Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Y tế Hương Trà đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác bầu cử
Ngày cập nhật 21/05/2021

Sáng ngày 20/5/2021, Đoàn công tác của Sở Y tế do DSCKI Lê Viết Bắc, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về công tác đảm bảo y tế về phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn thị xã Hương Trà nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đoàn có BS Lê Quang Hiệp, Giám đốc, BS Ngô Văn Vinh, Phó Giám đốc và các phòng chức năng của TTYT thị xã Hương Trà, thay mặt đơn vị, Bs Lê Quang Hiệp đã báo cáo về công tác chuẩn bị y tế sẵn sàng cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Ngay từ khi có công văn hướng dẫn của cấp trên, Trung tâm Y tế đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà ban hành Kế hoạch đảm bảo công tác y tế về phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn thị xã Hương Trà nhiệm kỳ 2021-2026 để chỉ đạo các ban ngành đoàn thể và UBND các xã, phường triển khai thực hiện. Ủy ban Bầu cử thị xã ra quyết định huy động trưng tập đội ngủ cán bộ y tế cơ sở bao gồm cán bộ Trạm Y tế, y tế trường học, y tế thôn, tổ, cộng tác viên dân số gồm 204 cán bộ phục vụ tại 102 điểm bỏ phiếu của 15 xã, phường trên địa bàn thị xã và 02 tổ cấp cứu lưu động mỗi tổ 04 y, bác sỹ và hai xe ô tô cấp cứu để sẵn sàng xử lý các tình huống cấp cứu trong ngày diễn ra bầu cử. Tại mỗi điểm bỏ phiếu Trung tâm Y tế đã chuẩn bị về công tác y tế như máy đo thân nhiệt, tấm chắn giọt bắn, trang phục phòng hộ cá nhân trong phòng, chống dịch, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang, pano áp phich…Bên cạnh đó TTYT đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm theo phương châm “Bốn tại chỗ”,  sẵn sáng ứng phó với các tình huấn dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế tại điểm bầu cử số 3 phường Hương Xuân với sự tham dự của đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, cùng các đồng chí trong Ủy ban bầu cử của phường. Tại đây đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị bầu cử cũng như công tác tham mưu và chuẩn bị  đảm bảo công tác y tế của thị xã nhằm phục vụ công tác bầu cử vào ngày 23/5 tới. Đồng thời chỉ đạo một số nội dung đó là chú y công tác phân luồng, giãn cách đảm bảo cử tri đứng cách nhau 2 mét, khuyến cáo cử tri tự mình hoặc nhờ người thân trong gia đình khai báo y tế trước ở nhà trên điện thoại thông minh để tránh ùn ứ nơi  tiếp đón đo thân nhiệt, chuẩn bị kính chắn giọt bắn cho toàn bộ thành viên tổ bầu cử, phân lịch đi bầu theo từng khu vực nơi ở của cử tri theo từng khung thời gian từ 6h30 sáng cho đến 19h00 để đảm bảo gián cách theo quy định; phải có khu vực bầu cử cho người có dấu hiệu ho, sốt và  có chỗ cách ly tạm thời chờ các đội đáp ứng hanh đến điều tra dịch tể theo quy định.

Ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế, đồng chí Đỗ ngọc An hứa sẽ đề xuất Ủy ban bầu cử của thị xã sẽ có văn bản chỉ đạo để các địa phương chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội bầu cử 23/5/2021.

Tăng Phái - Hữu Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.612.913
Truy câp hiện tại 2.939