Tìm kiếm thông tin
Truyền đạt kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho trường Mầm non trên địa bàn
Ngày cập nhật 08/10/2019

Nhằm chủ động công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trong nhà trường từ đầu năm học mới 2019-2020. Ngày 28/9/2019, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp Trường Mầm non Sơn Ca (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chủ động phòng chống dịch bệnh trong nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân dân cấp dưỡng nhà trường.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm; mối nguy ô nhiễm thực phẩm, điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể và kiến thức phòng chống các bệnh dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, quai bị, thủy đậu,... Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, lưu mẫu thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đối với bếp ăn tập thể và kỹ năng phòng chống một số bệnh dịch đang lưu hành... Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức, lớp tập huấn đã đề cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Sau khi nghe các giảng viên hướng dẫn, học viên tham dự đã thảo luận về những nội dung được trình bày tại lớp tập huấn và được giải đáp một số thắc mắc. Thông qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp dưỡng nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản quy định mới trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi các sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, dịch bệnh, phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch xảy ra trong các cơ sở Giáo dục trên địa bàn.

 

Tăng Phái - Quang Hoàng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.832.932
Truy câp hiện tại 153