Tìm kiếm thông tin
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định khảo sát phố cổ Bao Vinh định hướng phát triển du lịch
Ngày cập nhật 09/01/2020

Ngày 26/12/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng lãnh đạo các ban, ngành liên quan đã có buổi đi khảo sát phố cổ Bao Vinh thuộc xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà.

 

Đoàn đã đến thăm nhà số 66 Bao Vinh - bối cảnh quay trong bộ phim "Mắt Biếc" đang thu hút du khách khám phá và một số ngôi nhà cổ để vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị đô thị phố cổ bao Vinh.

Khu vực phố cổ đang tồn tại nhiều vấn đề về cảnh quan, tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, đặc biệt một số ngôi nhà cổ đang xuống cấp và dần được thay thế bằng những ngôi nhà có thiết kế hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu các đơn vị liên quan cần tập trung lực lượng để thực hiện việc cải thiện cảnh quan, nghiên cứu việc quy hoạch quản lý để bảo tồn và phát huy giá trị của phố cổ, phát triển du lịch, để nơi đây trở thành một điểm đến của khách du lịch khi đến Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch và Viện nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghiên cứu, kêu gọi đầu tư và sự tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp để chỉnh trang, sơn quét lại phía trước của các ngôi nhà dọc phố cổ để tạo một sự thống nhất, tạo nét đẹp riêng và cổ kính cho phố cổ. Đồng thời, nghiên cứu tạo một mẫu biển hiệu thống nhất cho các hộ kinh doanh dọc theo phố cổ.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND xã Hương Vinh vận động bà con nhân dân đồng loạt ra quân chỉnh trang cảnh quan khi có kế hoạch; đặc biệt định hướng cho bà con nhân dân kinh doanh những sản phẩm và món ăn đặc trưng của địa phương để thu hút khách du lịch dừng chân và tạo nguồn thu nhập.

 

Thanh Hồng - Phòng VHTT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.819.046
Truy câp hiện tại 4.898