Tìm kiếm thông tin
Tuyên truyền và thực hiện Ngày Chủ nhật xanh tại phương Hương An
Ngày cập nhật 24/03/2020

Hiện nay trái đất của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng; tài nguyên nước bị khai thác bừa bãi, tài nguyên rừng bị tàn phá, môi trường bị ô nhiễm nặng nề do chất thải của con người, hiệu ứng nhà kính do khí thải độc hại đang làm cho trái đất nóng dần lên, dẫn đến những diễn biến bất thường của thời tiết, tất cả những điều đó đã và đang gây ra không ít những thảm họa, tác động rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của con người. Nói đến ô nhiễm môi trường, không cần phải nói đâu xa, hãy kiểm chứng ngay trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Không ai thích thú gì khi đi ngang qua một cái hồ, đi trên một con mương thoát nước, hay đi trong một khu khu dân cư mà phải bụm mũi, nhăn mặt; không ai cảm thấy dễ chịu gì khi phải phóng xe trên những đoạn đường nóng hầm hập, dưới ánh nắng mặt trời, bởi thiếu bóng mát của cây xanh. Vậy thì  Ai ném chất thải nhà mình ra đường phố, xuống hồ, xuống mương để bao người đi đường phải nín thở; Ai vịn cành, bẻ lá, ngắt ngọn, làm chết những cây xanh mới trồng trên trên các tuyến đường. Một trong những nguyên nhân của các vấn đề trên, là do nhận thức của người dân về môi trường còn rất hạn chế; ý thức tự giác bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường chưa thực sự trở thành thói quen trong cách sống của đại bộ phận dân cư. 

 

Chúng ta đều biết không ai chết ngay vì một khu dân cư không sạch, thiếu bóng cây xanh; nhưng cái chết sẽ đến từ từ, sự ô nhiễm môi trường đang gặm nhấm dần mòn cuộc sống của chúng ta và sẽ để lại những di chứng khó lường cho các thế hệ mai sau. 

Do đó, hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi người đối với chính bản thân mình, với con cháu mình và đối với cả cộng đồng;Vì vậy, để góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng thị xã Hương Trà cũng như phường Hương An  sáng, xanh, sạch đẹp, đồng thời hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; hàng tuần UBND phường Hương An, phối hợp với UBMT Tổ quốc Việt Nam phường và các đoàn thể phát động phong trào ra quân Ngày chủ nhật xanh kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cần có ý thức tham gia làm vệ sinh thu gom rác thaỉ góp phần bảo vệ mội trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Theo đó, mỗi hộ gia đình hăng hái tích cực trồng hoa, trồng cây xanh trong hoặc trước nhà; tham gia bảo vệ cây xanh tại các khu dân cư; hạn chế sử dụng túi nilong khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; thực hành tiết kiệm điện, nước trong tiêu dùng; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ gia đình; tích cực tham gia vào các nhóm “sống xanh”, câu lạc bộ “ sống xanh – sống khỏe” trong cộng đồng. 

Bằng những hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực; công trình thi đua “Trồng hoa và cây xanh vì Hương An bền vững về môi trường” là nền tảng cơ bản, để từ đó mỗi một người dân, không ngừng nâng cao nhận thức và tích cực chủ động tham gia vào việc bảo vệ môi trường, cũng như đảm bảo tình trạng vệ sinh môi trường ngay từ trong gia đình mình. 

Môi trường xung quanh ta, nhà cửa,các tuyến đường, kiệt, xóm của chúng ta có sạch - đẹp hay không, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta.

Để Hương An ngày càng xanh, sạch, đẹp; UBND phường kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn phường Hãy trồng, gìn giữ và chăm sóc cây xanh trên tuyến đường, xóm, làng, không đổ rác bừa bãi nơi công cộng, nhà nhà đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, người người cùng dọn vệ sinh thường xuyên nơi nhà ở, đường xóm, cơ quan;  đồng thời hàng tuần, tích cực hưỡng ứng ra quân Ngày Chủ nhật xanh, góp phần bảo vệ môi trường, để  phường Hương An thân yêu của chúng ta xanh hơn, sạch hơn, trong lành hơn và đẹp hơn./.

 

Thanh Bình - phường Hương An
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 2.798