Tìm kiếm thông tin
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát tiêm chủng tại thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 21/05/2020

Nhằm tăng cường tiêm chủng an toàn trong mùa dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, ngày 18/05/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với TTYT thị xã Hương Trà đã giám sát hỗ trợ việc triển khai tiêm chủng thường xuyên theo các hướng dẫn của chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

 

Qua giám sát, tại các điểm tiêm chủng được bố trí theo quy tắc một chiều, có dung dịch rửa tay cho người nhà và cán bộ y tế, phòng theo dõi sau tiêm chủng được bố trí rộng rãi, tạo khoảng cách an toàn giữa các trẻ và bố mẹ.  Thành phần đến tiêm chủng trong đợt này đã được Trạm Y tế mời theo các khung giờ khác nhau, buổi tiêm chủng tại các trạm đã được tăng thêm buổi tiêm nhằm han chế đông người, khu vực chờ trước tiêm chủng đã được sắp xếp thông thoáng nhằm đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, tất cả các đối tượng đưa trẻ đến tiêm chủng đều đeo khẩu trang được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ. Tất cả các đối tượng hoãn tiêm chủng trong tháng 4 đều đã được tiêm bù trong tháng 5/2020.

Tất cả các Trạm Y tế  trên địa bàn thị xã Hương Trà đã lập kế hoạch tiêm chủng tháng 5/2020, có danh sách đối tượng tiêm chủng đầy đủ, vắc xin được bảo quản theo đúng quy định, không có tình trạng thiếu hụt vắc xin. Tại thời điểm giám sát chưa có ca phản ứng sau tiêm chủng xảy ra. 

Qua quá trình kiểm tra, Trung tâm Kiểm soát bênh tật tỉnh Thừa Thiên Huế kiến nghị TTYT thị xã Hương Trà tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát thường xuyên trong các buổi tiêm chủng tại các trạm y tế xã phường có hiệu quả tốt.

 

Tăng Phái
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 135