Tìm kiếm thông tin
Khánh thành nhà tri ân 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Ngày cập nhật 07/04/2021

Ngày 3/4/2021, tại phường Hương Vân, cấp ủy, chính quyền phường Hương Vân cùng với gia đình ông Nguyễn Thúc ở TDP Long Khê, phường Hương Vân, tổ chức lễ khánh thành nhà tri ân 5 mẹ Việt Nam anh hùng của gia đình. Đến dự có ông Lê Nhật Minh – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; ông Đỗ Ngọc An – Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Trà; ông Nguyễn Văn Duật – Phó chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng đại diện lãnh đạo phường Hương Vân.

 

Theo báo cáo tại buổi lễ, trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, gia đình của ông Nguyễn Thúc có 9 liệt sỹ đã anh dũng hi sinh là người thân của 5 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, có 02 mẹ VNAH không còn người nối dõi, hương khói và đến nay cả 5 mẹ VNAH đã qua đời.  Theo nguyện vọng của gia đình và được sự hỗ trợ kinh phí từ UBND thị xã; hỗ trợ vật liệu xây dựng từ các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn cùng với nguồn kinh phí đóng góp của con cháu trong gia đình đã xây dựng mới ngôi nhà cấp 4 khang trang, làm nơi tri ân 5 mẹ VNAH với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.  Trong đó, UBND thị xã và các doanh nghiệp hỗ trợ hơn 60 triệu đồng, còn lại do con cháu đóng góp.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ là nơi để tri ân “5 mẹ Việt Nam anh hùng” mà còn là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho con cháu trong gia đình và thế hệ trẻ ở trong và ngoài địa phương hôm nay và mai sau.

 

Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.277.448
Truy câp hiện tại 4.065