Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2021
Ngày cập nhật 24/11/2021

Thực hiện Kế hoạch số 1148/KH-UBND ngày 7 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà về Thực hiện công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2021. Ngày 03 tháng 11 năm 2021, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021.

Khóa tập huấn diễn ra trong 01 ngày và chia làm hai lớp. Lớp thứ nhất tổ chức tại Ủy ban nhân dân phường Hương Vân, lớp thứ hai tổ chức tại Ủy ban nhân dân phường Hương Chữ với sự tham gia tích cực của 150 học viên là công chức Văn hóa - xã hội, Dân số - kế hoạch hóa gia đình, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các ban ngành đoàn thể và các hộ dân trên địa bàn hai phường.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt các kỹ năng tuyên truyền, phương pháp nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân và cán bộ ở cơ sở. Theo đó, bình đẳng giới là nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả phát triển đó. Mỗi người dân chính là cộng tác viên, tuyên truyền viên thông tin về giới và bình đẳng giới là biện pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới, định hướng dư luận, thay đổi định kiến, chống sự phân biệt đối xử về giới, thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền chính sách pháp luật về bình đẳng giới.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt và được trang bị những kiến thức cơ bản về nhận thức giới, các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới. Từ đó giúp người dân mạnh dạn ngăn ngừa, phản ánh những hành vi bạo lực trên cơ sở giới, gớp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ngọc Bích - Phòng LĐTB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.708.758
Truy câp hiện tại 80