Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

24 doanh nghiệp tuyển dụng trên 1.000 vị trí việc làm
Ngày cập nhật 02/12/2022

Sáng ngày 30/11, UBND thị xã Hương Trà đã Khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2022 với sự tham dự của lãnh đạo Sở Lao động- TBXH tỉnh, Lãnh đạo thị xã Hương Trà, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã, lãnh đạo và cán bộ LĐTB&XH các phường xã cùng đông đảo người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn.

Văn nghệ chào mừng

Sàn giao dịch việc làm năm nay có sự tham gia của 24 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 vị trí việc làm và học nghề. Trong đó, các ngành nghề tuyển dụng làm việc trong nước, bao gồm lao động phổ thông, nghề cơ khí, điện, may công nghiệp, bán hàng, lái xe, du lịch, nhà hàng- khách sạn, kế toán… Các ngành nghề tuyển dụng đi làm việc ở ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan với các ngành nghề tuyển dụng gồm Công nhân nhà máy, xây dựng, nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, điều dưỡng, hộ lý và khách sạn.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Đỗ Ngọc An phát biểu Khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2022

Phát biểu tại Lễ Khai mạc sàn giao dịch việc làm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Đỗ Ngọc An nhấn mạnh: trong tiến trình hội nhập, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, lĩnh vực lao động việc làm gặp không ít thách thức, vấn đề cung - cầu lao động, giải quyết việc làm cần được quan tâm, đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội. Với yêu cầu đó, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện thành công kế hoạch dạy nghề và giải quyết việc làm năm 2022 và những năm tiếp theo trên địa bàn thị xã. Đây sẽ là đầu mối, cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin về cung - cầu lao động; là cầu nối giữa học sinh, sinh viên, người lao động với cơ sở đào tạo, dạy nghề và doanh nghiệp. Là nơi liên hệ trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, là điểm tổng hợp và chia sẽ thông tin giữa Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế với Điểm giao dịch việc làm thị xã Hương Trà.

Đồng chí Hà Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Hương Trà đã đánh chiêng khởi lệnh khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2022

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Hương Trà đã đánh chiêng khởi lệnh khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2022.

Ngay sau Lễ Khai mạc, các lao động đã tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo, đồng thời các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo cũng đã nắm bắt nhu cầu việc làm của các lao động và đã tư vấn cặn kẽ, chi tiết cho các lao động và học sinh, sinh viên về những ngành nghề tuyển dụng của mình./.

Các doanh nghiệp tư vấn cho các lao động và học sinh, sinh viên về những ngành nghề tuyển dụng

Hoàng Dũng - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.636.647
Truy câp hiện tại 153