Tìm kiếm thông tin
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 04/07/2018

Chiều ngày 22/6, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh gồm: ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Hương Trà.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong đó nhấn mạnh, kỳ họp thứ 5 diễn ra với không khí làm việc sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, thể hiện sự chuyển biến từ một Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận được cử tri và dư luận xã hội đánh giá cao. Nhất là các dự án luật được xem xét, cho ý kiến thông qua tại kỳ họp này. Trong đó có những dự án luật mới, khó như Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng… đã được thảo luận, tranh luận thẳng thắn, có trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết thể hiện chính kiến rõ ràng và quyết định phù hợp trên cơ sở nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, tiếp cận ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tầng lớp nhân dân.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri 4 xã Hương Vinh, Hương Toàn, Hương Phong và Hải Dương bày tỏ niềm vui và sự đồng tình với kết quả làm việc ở kỳ họp thứ 5 của Quốc hội vừa qua; đồng thời kiến nghị, đề xuất đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như: kiến nghị về việc quy hoạch “treo” đã lâu nhưng không có kinh phí thực hiện đối với xóm vạn đò Thủy Phú, xã Hương Vinh; Việc quy hoạch phố cổ Bao Vinh có từ 2003 nhưng vẫn chưa thực hiện, gây khó khăn cho người dân trong xây dựng và sửa chữa. Cử tri cũng kiến nghị về chính sách hỗ trợ kinh phí cho 19 hộ dân đã tháo dỡ các lò gạch ngói thủ công và phụ cấp cho bí thư, trưởng thôn, công an viên; nạn khai thác cát trái phép trên sông Bồ và sông Hương và một số vấn đề khác.  

Những vấn đề cử tri kiến nghị đã được đại diện chính quyền địa phương trả lời, giải trình ngay tại chỗ. Những vấn đề thuộc tầm giải quyết cao hơn được Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và kiến nghị giải quyết trong thời gian tới.

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.822.589
Truy câp hiện tại 111