Tìm kiếm thông tin
Hội Nghị tổng kết hoạt động Hội Người mù thị xã Hương Trà năm 2018
Ngày cập nhật 05/01/2019

Vào sáng ngày 03/01/2019, Hội Người mù thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị tổng kết Hội năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Về tham dự Hội nghị có Ông Lê Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ Hội người mù Việt nam, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Thị ủy, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, lãnh đạo một số cơ quan đoàn thể, phòng ban chuyên môn thị xã: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Nội vụ, Phòng LĐ-TB&XH thị xã...các Chi Hội trưởng Hội Người mù các xã, phường thuộc địa bàn thị xã Hương Trà

 

Tính đến ngày 31/12/2018, Hội Người mù thị xã có 11/16 chi hội, duy trì thường xuyên 152 hội viên tham gia, trong đó có 02 hội viên là Thương binh. Trong năm qua, Hội đã có nhiều nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong các mặt hoạt động của Hội như: công tác tuyên truyền giáo dục hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan tới công tác hộị cho hơn 2000 lượt hội viên về, thực hiện tốt câu lạc bộ “Không có người sinh con thứ 3 trở lên”, giải quyết việc làm thông qua nguồn quỹ quốc gia vốn vay giải quyết việc với 05 dự án, tổng số vốn 330 triệu đồng/25 hộ vay, nhờ đó trong năm Hội đã sản xuất được 105.176 gói tăm tre, 4258 cây chổi đót, 230.000 cây Hương trầm, với tổng doanh thu: 414.530.000 đồng ( tăng 82.054.000 đồng so với năm 2017) tạo thu nhập bình quân từ 800.000 đến 850.000đồng/người/tháng. Hội đã được các đoàn từ thiện đến thăm và tặng 9.534 suất quà, bình quân 200.000đồng/ xuất quà. Ngoài ra, có 145/152 hội viên được hưởng trợ cấp Bảo trợ xã hội hàng tháng, cấp thẻ Bảo hiểm y tế khám chữa bệnh. Với nguồn quỹ Hội hạn hẹp, nhưng Hội luôn có sự quan tâm chăm lo cho các hội viên qua nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức thăm hỏi động viên cán bộ hội viên khi ốm đau, hiếu hỷ với số tiền 3.500.000 đồng, trích 300.000 đồng thăm tặng quà 02 hội viên là thương binh nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sĩ, quan tâm tổ chức Tết trung thu cho trẻ em mù con cán bộ, hội viên người mù trên địa bàn với số tiền 1.500.000đồng. Các chi hội trưởng ở các phường, xã cũng tích cực đi vận động tìm nguồn hỗ trợ về giúp cho hội viên mà mình quản lý qua đó các chi hội làm tốt công tác chăm sóc đời sống cho hội viên là chi hội Hương Vinh, Hương Phong, Hương Hồ, Hương Chữ…Đặc biệt, Hội đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023, cùng với đó Hội luôn quan tâm, tạo điều kiện nâng cao năng lực bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cho hội viên, tập huấn nâng cao tay nghề làm chổi đót, tăm tre, hương thắp, dịch vụ massage, cách thức quản lý sử dụng vốn vay tạo việc làm hiệu quả đúng mục đích. Tranh thủ hoạt động đối ngoại, Ban chấp hành Thị hội luôn tích cực chủ động tranh thủ các nguồn tài trợ từ các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm giúp đỡ cho Hội 75.000.000đồng để mua sắm máy làm hương trầm cho hội viên có thêm việc làm mới và đảm bảo các học viên sau khi học có việc làm.

Tuy nhiên, năm 2018 mặc dù Hội hoạt động trong điều kiện hết sức khó khăn nhất là xoay quanh về nguồn kinh phí hoạt động, hàng hóa sản xuất ra chưa đa dạng, mẫu mã còn thấp, việc làm, thu nhập của người lao động vẫn còn thấp nhưng nhờ sự quan tâm của lãnh đạo thị xã Hương Trà và Ban thường vụ tỉnh Hội người mù TT Huế, cùng với sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên của toàn thể hội viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực.

Ghi nhận những kết quả đạt được tại Hội nghị, Tỉnh Hội Người mù Thừa Thiên Huế đã tặng giấy khen cho 03 tập thể là Hội người mù thị xã, chi Hội  phường Hương Vinh, phường Hương Hồ và 6 hội viên trên địa bàn thị xã. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà đã tặng giấy khen cho tập thể cán bộ, hội viên Hội Người mù thị xã Hương Trà và 03 cá nhân là hội viên của Hội đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động xây dựng và phát triển Hội Người mù năm 2018.

Thay mặt lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Lê Văn Lộc đã phát biểu đánh giá rất cao những kết quả đạt được của Hội sự nhiệt tình của Ban thường vụ Hội thị xã và sự đoàn kết gắn bó của các hội viên mỗi cấp hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ tỉnh Hội đề ra nhất là Hội đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023, bầu ra Ban chấp hành có tuổi đời trẻ, có chuyên môn cao được đào tạo bài bản, tạo tiền đề cho hội phát triển vững mạnh hơn về các mặt theo quy định điều lệ hội, góp phần vào sự ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của tỉnh Hội và tình hình thực tế đặc thù của Hội người mù thị xã. Hội đã xác định một số phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 những nội dung sau:

Bổ sung, sửa đổi, thực hiện tốt quy chế làm việc phù hợp với tình hình, thiết thực, hiệu quả. Đào tạo, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ chuyên môn phù hợp với trình độ năng lực nhằm từng bước tiêu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội.Duy trì chế độ sinh hoạt đúng định kỳ như giao ban, họp BCH, hội nghị mở rộng đến tận cán bộ chi hội trưởng. Báo các và triển khai kịp thời các văn bản liên quan đến hoạt động Hội. chỉ đạo cho các chi hội trưởng triển khai thu hội phí theo đúng Điều lệ hội quy định. Tổ chức tập huấn công tác Hội, công tác vốn vay đến tận cán bộ chi hội trưởng. Kế hoạch kiểm tra các mặt hoạt động của chi hội, điều tra chuẩn mực nghèo, điều tra hội viên được hưởng các chế độ theo quy định của nhà nước, tăng cường công tác kiểm tra để hạn chế nhưng sai sót trong công tác quản lý hoạt động Hội. Vận động cán bộ, hội viên, con em người mù thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, phấn đấu trong năm 2019 có 15 đến 20 tin bài và 01 phóng sự. Thu hồi dự án tạo việc làm đến hạn. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác sản xuất, tạo việc làm nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm tăng doanh thu và tạo thu nhập cho người lao động. Xây dựng kế hoạch làm việc với các cơ quan ban ngành, trường học để xin tăng và tiếp tục tiêu thụ sản phẩm của Hội làm ra. Nghiên cứu thị trường tiêu thụ sản phẩm, cải tiến kĩ thuật nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng thị hiếu của khách hàng, phấn đấu sản xuất, tiêu thụ, doanh thu toàn Hội năm 2019 vượt mức 10% trở lên so với năm 2018, doanh thu năm 2019 phấn đấu đạt 450.000.000 đồng. Nâng cao công tác dạy nghề, đào tạo tay nghề cho hội viên.Tăng cường công tác quan hệ với các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm để được giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần tặng quà cho hội viên. Tiếp tục tạo mối quan hệ, lập và gửi các dự án đến lãnh đạo cơ quan ban ngành, các tổ chức từ thiện nhằm thu hút sự đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ phục vụ dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm, chăm sóc đời sống và các hoạt động thiết thực khác ở địa phương.

 

Phòng LĐ-TB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.911.295
Truy câp hiện tại 466