Tìm kiếm thông tin
Tuyên truyền - VBPL >> Tuyen truyền-VBPL
I.Tình hình thực hiện 1.Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm:  
Ngày 24 tháng 9 năm 2019, Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, tư vấn về xuất khẩu lao động năm 2019 cho các đại biểu ở các ban, ngành đoàn thể cấp thị xã và các xã, phường cùng tham dự.  
Nhằm chủ động công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trong nhà trường từ đầu năm học mới 2019-2020. Ngày 28/9/2019, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp Trường Mầm non Sơn Ca (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chủ động phòng chống dịch bệnh trong nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân dân cấp dưỡng nhà trường.  
Bảo vệ các công trình đê, kè là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn dân. Những việc cần làm để bảo vệ an toàn công trình đê điều thủy lợi đó là: Không lấn chiếm hành lang bảo vệ đê điều; không hoạt động khai thác. Nạo vét đất đá,cát sạn trong phạm vi bảo vệ kè và bảo vệ đê điều; không hoạt động đánh bắt, nuôi trồng trong phạm vi trước và sau cống, mỗi phía là 50m; tuyên truyền pháp luật cho cộng đồng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ công trình thủy lợi, đê, điều và phòng chống thiên tai; chung tay tu bổ các sự cố công trình đê, kè; phản ánh với chính quyền về những hành vi gây ảnh hưởng đến công trình đê, kè.  
Ngày 02/10/2019, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà tổ chức tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ y tế các xã, phường.  
Vừa qua, Thị Đoàn, Hội đồng Đội thị xã Hương Trà tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống phòng chống xâm hại tình dục trẻ em “Hãy lên tiếng” với sự tham gia của 550 em học sinh đến từ trường Tiểu học số 02 Tứ Hạ, thị xã Hương Trà.  
Ngày 3/10/2019, Gia đình Phật tử Hoàng Thị Thạnh (Thành phố Huế) đã đến trụ sở hội người mù thị xã Hương Trà ân cần thăm hỏi, chia sẻ tinh thần cũng như vật chất cho hội viên  người mù có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.  
Cùng với việc chú trọng thực hiên tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đầu tháng 9 vừa qua, thị xã Hương Trà đã tổ chức đợt diễn tập ứng phó với bão mạnh, lũ lớn năm 2019. Thông qua cuộc diển tập lần này sẽ có ý nghĩa quan trọng để cấp ủy, chính quyền các cấp vận dụng vào thực tiển địa phương, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai, mưa bão xãy ra.  
Vừa qua, tại HTXNN Đông Xuân, trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị quảng bá giới thiệu một số giống lúa mới có triển vọng tại Thừa Thiên Huế và ứng dụng các biện pháp canh tác tổng hợp để xử lí rơm rạ sau thu hoạch trong sản xuất vụ lúa hè thu.  
Trong 2 ngày (28 - 29/9/2019) UBND xã Hương Vinh cùng với hệ thống chính trị 02 thôn Thế Lại Thượng và Bao Vinh cùng toàn thể bà con nhân dân ra quân thực hiện trục vớt bèo lục bình, ước tính có vài nghìn m2 bèo lục bình trên sông Hương đã được trục vớt, đảm bảo thông thoáng và khơi thông dòng chảy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ sắp tới.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.095.481
Truy câp hiện tại 1.362