Tìm kiếm thông tin
Tập huấn phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân
Ngày cập nhật 24/09/2018

Ngày 14/9/2018, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp với Công ty Viễn thông Viettel Thừa Thiên Huế tổ chức hai lớp tập huấn sử dụng phần mềm Hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe toàn dân cho Trưởng Trạm Y tế; cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của 16 Trạm Y tế xã, phường và 25 cán bộ, viên chức của TTYT nằm trong Ban chỉ đạo xây dựng lập hồ sơ và cán bộ trực tiếp chỉ đạo Trạm Y tế xã, phường.

 

Tham dự và phát biểu khai mạc và bế mạc lớp tập huấn có BS CKII Lê Đình Thao - Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà; các đồng chí trong Ban Giám đốc và trong Ban chỉ đạo.

Trong thời gian tập huấn các học viên được báo cáo viên viên trình bày về nội dung phần mềm có những chức năng chính là: Quản lý hộ gia đình; quản lý hồ sơ sức khỏe; báo cáo, thống kê… Việc quản lý hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử toàn dân giúp ngành y tế phát hiện sớm và giải quyết ngay tại cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu đối với bệnh thông thường, hạn chế biến chứng, giúp giảm quá tải bệnh viện. Mặt khác, khi thông tin về sức khỏe của người bệnh thông suốt ở các tuyến sẽ giúp cho việc chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn, thực hành đăng nhập vào hệ thống, thêm mới, sửa, xóa các thông tin, làm các thông kê, báo cáo ngay tại lớp.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm tạo lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân giúp cho việc quản lý, theo dõi chăm sóc y tế cho người dân được liên tục, thông suốt, thống nhất ở các tuyến. Ngoài ra, để đảm bảo nội dung thông tin, bảo mật của mỗi hồ sơ, khi thay đổi thông tin trên hồ sơ thì hệ thống sẽ tự động ghi lại lịch sử, thời gian và người đã thay đổi, giúp cho việc phối hợp chẩn đoán, điều trị bệnh chính xác, đạt hiệu quả cao.

Tăng Phái- Bích Lệ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.911.295
Truy câp hiện tại 435