Tìm kiếm thông tin
Trung tâm GDNN-GDTX tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng trường học không khói thuốc
Ngày cập nhật 19/10/2018

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc trong trường học, vừa qua, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà đã tổ chức buổi tuyên tuyền và kí cam kết về phòng chống tác hại của thuốc lá đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trung tâm.

 

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, giáo viên và nhân viên đã được đại diện ban chấp hành công đoàn của Trung tâm truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật phòng chống tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc. Ban chấp hành công đoàn và ban lãnh đạo Trung tâm cũng đã đưa ra thảo luận các tiêu chí xây dựng trường học không khói thuốc.

Trường học không khói thuốc tạo môi trường học tập và làm việc trong lành, đảm bảo quyền của những người không hút thuốc được hít thở bầu không khí không có khói thuốc, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học, hạn chế được các nguy cơ cháy nổ từ tàn thuốc, diêm, bật lửa... giảm chi phí vệ sinh môi trường.

Kết thúc thảo luận, các tiêu chí xây dựng trường học không khói thuốc của Trung tâm được đưa ra cụ thể như sau:

- Có treo biển báo cấm hút thuốc lá trong phòng học, phòng làm việc, hành lang, cầu thang, các khu công cộng khác trong trung tâm.

- Có kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá.

- Có triển khai các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá.

- Không có hiện tượng mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trong khuôn viên trung tâm.

- Không có các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như gạt tàn, bật lửa trong phòng học, phòng làm việc...

- Đưa nội dung không hút thuốc vào tiêu chí bình xét thi đua cán bộ, giáo viên, học sinh... (khuyến khích).

- Không có hiện tượng hút thuốc và đầu mẩu thuốc lá trong các lớp học, phòng làm việc và trong toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Trong khuôn khổ của hoạt động, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức các buổi đố vui về tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh.

 

Thu Hằng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 479