Tìm kiếm thông tin
Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH và BHYT tại phường Hương Xuân
Ngày cập nhật 05/11/2018

Chiều ngày 31/10/2018, Bảo hiểm xã hội thị xã Hương Trà phối hợp với UBND phường Hương Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2018. Hội nghị thu hút hơn 60 đại biểu tham gia.

 

Tại đây, các đại biểu đã được nghe chuyên viên của BHXH thị xã trình bày những  nội dung cơ bản của Luật BHXH về BHXH tự nguyện, Luật BHYT hộ gia đình – BHYT học sinh sinh viên, trọng tâm là các vấn đề liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa đại diện BHXH thị xã và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh... Một số tình huống phát sinh trong thực tế khi tham gia BHXH, BHYT như: Người tham gia BHYT hộ gia đình được giảm trừ như thế nào, chế độ, quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến,... Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH thị xã tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách  BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, để nhân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân họ.

 

Nguyễn Thị Thịnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.492.344
Truy câp hiện tại 761