Tìm kiếm thông tin
Hương Trà tập huấn về các chương trình vốn xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm
Ngày cập nhật 02/12/2018

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ tạo việc làm, xuất khẩu lao động cho người dân trên địa bàn thị xã Hương Trà, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm nghèo bền vững. Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2018 Phòng Lao động - Thương binh và Xã Hội thị xã phối hợp với Phòng Việc làm - An toàn lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổ chức tập huấn về các chương trình vốn xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm.

 

Khóa tập huấn gồm ba lớp diễn ra trong hai ngày. Lớp thứ nhất tổ chức tại Uỷ ban nhân dân xã Hương Phong, gồm các xã: Hương Toàn, Hương Vinh, Hương Phong và Hải Dương. Lớp thứ hai tổ chức tại Uỷ ban nhân dân xã Bình Thành, gồm các xã: Hương Thọ, Bình Thành, Bình Điền, Hương Bình và Hồng Tiến. Lớp thứ ba tổ chức tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã Hương Trà, gồm các phường: Tứ Hạ, Hương Vân, Hương Văn, Hương Xuân, Hương Chữ, Hương An và Hương Hồ.

Tham gia khóa tập huấn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân, đại diện đoàn thể các xã, phường và thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố. Ngoài ra, còn có rất nhiều thanh niên, lực lượng lao động trẻ trên địa bàn thị xã.

Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là một trong những cách giải quyết việc làm hiệu quả và nâng cao thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, chi phí tham gia xuất khẩu và tâm lý của người lao động đang còn lo lắng là một trong những vấn đề trở ngại mà hầu hết các lao động gặp phải, vì vậy số lượng lao động tham gia xuất khẩu còn hạn chế.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi về các chuyên đề: Chương trình xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm và các chính sách hỗ trợ vay vốn; Chủ trương, nghiệp vụ liên quan đến chương trình cho vay vốn xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài.       

Buổi tập huấn đã giúp các học viên tháo gỡ những vướng mắc về nguồn vốn xuất khẩu lao động và hiểu rõ về những lợi ích của việc xuất khẩu lao động đem lại cho gia đình và bản thân người lao động, từ đó mạnh dạn đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động, làm ăn kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Ngọc Bích - Phòng LĐTBXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.095.069
Truy câp hiện tại 1.289