Tìm kiếm thông tin
Chương trình, đề tài ứng dụng KHCN
1. Thông tin chung: 1.1. Đơn vị thực hiện đề án: - Người đại diện:    Phạm Viết Tiển   -  Chức vụ:  Chủ cơ sở - Địa chỉ: TDP Xuân Tháp, phường Hương Xuân, TX. Hương Trà, tỉnh T.T.Huế.  
Sáng ngày 30/9/2020, Phòng Kinh tế thị xã phối hợp với các phòng Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên Môi trường và UBND phường Hương Xuân tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án “Ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất dăm gỗ” của hộ kinh doanh Phạm Viết Tiển.  
Ngày 6 tháng 5 năm 2020, Ủy ban nhân dân thị xã đã ban hành Quyết đinh số 560/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Chuyển giao kỹ thuật ghép mắt cây quýt Hương Cần từ cây đầu dòng cho nông hộ tại Hương Trà, Thừa Thiên Huế” với các nội dung sau:  
1. Thời gian thực hiện: 06 tháng (Từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020).  
1. Thời gian thực hiện: 08 tháng (Từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2020). Thuộc Chương trình: Dự án KHCN cấp cơ sở 2019  
Chiều ngày 30/8/2019, UBND thị xã Hương Trà đã tổ chức Hội nghị tổng kết tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thị xã Hương Trà năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó chủ tịch UBND thị xã, Ban giám khảo hội đồng bình chọn sản phẩm, đại diện lãnh đạo UBND các phường, xã và các doanh nghiệp, cơ sở tham gia.  
Ngày 01 tháng 8 năm 2019, Tại Hội trường UBND phường Hương Vân, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã phối hợp với UBND phường Hương Vân tổ chức Hội nghị đầu chuồng Dự án Khoa học và Công nghệ Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để cải tạo nâng cao chất lượng đàn bò lai bằng giống mới BBB (Blanc Bleu Belge) tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.             
Ngày 28/5/2019, tại Hội trường UBND phường Hương Vân đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Phát triển chuỗi giá trị bưởi thanh trà Huế theo tiêu chuẩn VIETGAP để cải thiện sinh kế cho người dân, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” cho hơn 30 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, phòng, ban cấp tỉnh và thị xã Hương Trà. Về tham dự, có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ, cùng đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thị xã Hương Trà, UBND phường Hương Vân.  
Chàm là một bệnh thường hay gặp ở trẻ em. Có khoảng 20% trẻ em mắc bệnh chàm. Đối với các bé sơ sinh, tỷ lệ mắc bệnh này là 65% Bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng khi bị bệnh, trẻ sẽ có cảm giác rất khó chịu, ngủ không ngon giấc, quấy khóc, và bú kém. Nhiều trẻ chịu không chịu nổi, thường gãi liên tục hoặc chà đầu, cọ mặt vào gối cho đỡ ngứa, vì vậy làm mụn nước vỡ ra, da rớm máu, có khi cả một vùng da người bệnh bị chảy máu. Nếu không giữ được vệ sinh tốt, da bé rất dễ bị nhiễm trùng, khiến việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đồng thời để lại sẹo, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của bé sau này.  
Chất tẩy rửa nói chung và nước tẩy rửa dùng trong sinh hoạt hằng ngày nói riêng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm tẩy rửa này đều được sản xuất theo phương pháp công nghiệp với thành phần là các chất hóa học tổng hợp. Các chất này khi thải ra ngoài môi trường thì các vi sinh vật không phân giải được, do đó gây ô nhiễm môi trường. Một số loại nước tẩy rửa có nguồn gốc hữu cơ được nhập khẩu từ nước ngoài hay sản xuất trong nước cũng có giá thành khá cao nên ít được người dân lựa chọn.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.089.478
Truy câp hiện tại 771