Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao 18 xe lăn cho người khuyết tật khó khăn đi lại
Ngày cập nhật 21/05/2020

Được sự tài trợ của Tổ chức Sen Vàng CHLB Đức và Tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ, ngày 20/5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao 18 chiếc xe lăn với mỗi chiếc xe có giá trị 2,6 triệu đồng (khoảng 200 USD). Toàn bộ kinh phí do Tổ chức từ thiện Tổ chức “Sen Vàng” CHLB Đức (10 xe) và Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ (8 xe) tài trợ đã được trao cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn trong cuộc sống và đi lại trên địa bàn tỉnh TT Huế và huyện Phú Vang.

 

Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm vượt trội, nhỏ, gọn, có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp cho từng người cao, thấp khác nhau; ghế ngồi được thiết kế làm bằng nhựa dẻo cao cấp, thuận tiện tắm rửa trực tiếp trên xe mà không cần thay đổi ghế ngồi.

Ông Phạm Bá Vương – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc trao tặng xe lăn là hoạt động giàu tính nhân văn, góp phần giúp những người khuyết tật có phương tiện đi lại, xóa đi mặc cảm, tăng thêm nghị lực sống và là cơ sở để họ đóng góp trách nhiện cho cộng đồng, địa phương.

Được biết, trước đó ngày 21/4, Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh TT Huế đã trao 20 chiếc xe lăn này cho người khuyết tật ở thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.519.815
Truy câp hiện tại 1.091