Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế bàn giao “Nhà tình nghĩa” và “Mái ấm công đoàn”
Ngày cập nhật 21/06/2020

Hưởng ứng chuỗi các sự kiện an sinh xã hội, hướng về cộng đồng nhằm chào mừng 45 năm thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Trung (07/10/1975-07/10/2020), ngày 16/6/2020, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) – Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà tổ chức buổi lễ gắn biển bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đô thuộc diện hộ nghèo và gắn biển bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Hoàng Văn Minh, công nhân Đội Sản xuất Điện lực Bắc sông Hương tại địa chỉ 2/17 Lê Trung Định, phường Thuận Lộc,TP Huế.

 

Tham dự lễ gắn biển và bàn giao, về phía EVNCPC có ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn, về phía PC Thừa Thiên Huế có ông  Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc.

Được biết, PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBMT TQ Việt Nam huyện, UBND, UBMTTQ xã, hoàn tất các thủ tục cấp kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn. Dự kiến đến tháng 9/2020 các ngôi nhà tình nghĩa còn lại cũng được hoàn thành.

Cũng trong ngày, Công đoàn EVNCPC, PC TT Huế đã tiến hành gắn biển, bàn giao nhà ở theo chương trình “Mái ấm công đoàn” cho anh Hoàng Văn Minh, công nhân Đội sản xuất – Điện lực Bắc sông Hương có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn EVNCCP nhấn mạnh, việc xây dựng nhà ở cho đoàn viên theo chương trình “Mái ấm công đoàn” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ CBCNV trong Ngành điện tạo dựng được cuộc sống ấm no, “an cư lập nghiệp”. Ông hy vọng, các đoàn viên được tặng "Mái ấm công đoàn" sẽ bảo quản sử dụng tốt mái ấm do tổ chức công đoàn trao tặng và từ đó quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong công tác.

Được biết, gia đình ông Đô đã vận động thêm từ bà con, các anh chị em và tình nghĩa làng xóm người giúp công, người giúp sức để phá dỡ, xây dựng lại ngôi nhà vốn đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 55 m2 của gia đình ông đã hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng với tổng kinh phí 80 triệu đồng.

Còn ngôi nhà bằng container của anh Minh cũng đã được thay bằng ngôi nhà gạch khang trang nhờ số tiền 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ tương trợ xã hội của EVN do Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ, số tiền còn lại do người thân và gia đình anh Minh giúp đỡ.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.146.403
Truy câp hiện tại 1.486