Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cô giáo Nguyễn Thị Yến một tấm gương điển hình “dạy tốt – học tốt”
Ngày cập nhật 21/11/2020

Nhân dịp Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bậc học mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Hương Trà xin giới thiệu về tấm gương nhà giáo Cô giáo Nguyễn Thị Yến một tấm gương điển hình “dạy tốt – học tốt”.

 

Trong những năm qua Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà đã chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động theo từng năm học, trong đó có những phong trào thi đua đặc thù của ngành như: Thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường học Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn, Thân thiện”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Phong trào Ngày Chủ nhật xanh”, “ Phong trào Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”… Thông qua các phong trào, các cuộc vận động đã tạo ra động lực, khí thế tích cực góp phần giúp cho toàn ngành vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong giai đoạn 2015-2020.

Điển hình là phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhà trường đã triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến về đổi mới căn bản phương pháp, hình thức tổ chức theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”, nhiều giáo viên trong trường không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc được giao. Trong đó tiêu biểu nhất là cô giáo Nguyễn Thị Yến là một tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục, với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, luôn nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Như Bác Hồ đã dạy: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Cô giáo Nguyễn Thị Yến luôn tâm niệm lời dạy của Bác “Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”, với lời dạy đó nên ngay từ khi bước chân vào nghề, cô giáo Yến luôn đặt cho mình mục tiêu phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện trở thành một giáo viên có năng lực, có đạo đức, có tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, hết lòng tận tụy với công việc để cống hiến cho sự nghiệp trồng người, với quan điểm không những truyền đạt kiến thức mà còn phải dạy bằng cả con tim, bằng cả tấm lòng.

Hơn 23 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, cùng với sự đoàn kết thương yêu của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, sự tôn trọng và tin tưởng của các bậc cha mẹ trẻ và hơn hết là lòng nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc nên đã giúp cô giáo Nguyễn Thị Yến có nhiều bài giảng thành công và có chất lượng, nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, có 19 năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 17 năm đạt Giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có 03 lần liên tục đạt CSTĐ cấp tỉnh, được UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo năm học 2018-2019.

Trong nhiều năm qua, cô Yến luôn đi đầu trong mọi công việc, đã giúp Trường đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào: Năm học 2015-2016 tích cực tham gia Hội thi “Tự làm đồ chơi, thiết bị về giáo dục phát triển vận động” do trường tổ chức đạt giải Nhất góp phần vào Hội thi “Tự làm đồ chơi, thiết bị về giáo dục phát triển vận động” cấp thị xã đạt 02 giải Nhất. Năm học 2017-2018 tích cực tham gia Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” do trường tổ chức đạt giải Nhất góp phần vào Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cụm, cấp thị xã đạt giải Nhất, cấp tỉnh đạt giải Ba và được tham gia Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp Bộ và được tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2018”. Năm học 2018-2019 tham gia Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi phục vụ lĩnh vực nhận thức và góc thư viện thân thiện” do trường tổ chức đạt giải Nhất.

Về Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020: Được Chủ Tịch UBND thị xã Hương Trà, Sở GD&ĐT tặng Giấy khen; Được tham dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V giai đoạn 2015-2020 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và được tặng kỷ niệm chương. Vừa qua, vào ngày 23/9 cô giáo Nguyễn Thị Yến được tham dự Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII năm 2020 và được Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu Xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2015-2020. Hiện nay cô đang được Sở GD&ĐT đề nghị lên Bộ GD&ĐT công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Thật đáng tự hào nói rằng cô giáo Nguyễn Thị Yến của trường mầm non Hương Bình là tấm gương sáng nhà giáo, một hình ảnh tiêu biểu mẫu mực để giáo viên mầm non các thế hệ sau phải học tập. Mong rằng trong xã hội hiện nay có nhiều cô giáo mầm non luôn chăm lo cho các cháu  như tấm gương cô Nguyễn Thị Yến thì sự nghiệp giáo dục mầm non của nước nhà ngày một phát triển hơn.

Ngọc Lan - PGD ĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 6.037