Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khởi công và bàn giao sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình có công cách mạng
Ngày cập nhật 21/11/2020

Ngày 19/11/2020 Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Hội LHPN thị xã Hương Trà đã tiến hành bàn giao sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Hợp hội viên phụ nữ và gia đình có công cách mạng TDP Thanh Lương 3, phường Hương Xuân.

 

Đến tham dự lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thị xã, đại diện lãnh đạo phường và các ban ngành, đoàn thể phường, tổ dân phố của phường Hương Xuân.

Chị Trần Thị Hợp là hội viên phụ nữ nghèo, bị bệnh ung thư, một mình nuôi con, gia đình có công cách mạng. Trước đó, căn nhà của chị Hợp đã xuống cấp, nhiều chổ thấm dột, không đảm bảo sinh hoạt. Sau một thời gian sửa chữa, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí 35 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng (từ nguồn mái ấm tình thương), UBMTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ 10 triệu đồng (từ quỹ vì người nghèo), bà con, dòng họ hỗ trợ ngày công và kinh phí còn lại gia đình tự bỏ ra.

Cùng ngày Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội LHPN thị xã Hương Trà đã tiến hành khởi công sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hồ Thị Thẻo ở TDP Trung Thôn, phường Hương Xuân. Gia đình bà Hồ Thị Thẻo thuộc diện hộ cận nghèo, gia đình thờ cúng liệt sĩ. Căn nhà của bà Thẻo được xây dựng cách đây đã lâu và đã bị xuống cấp trầm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội LHPN thị xã hỗ trợ cho gia đình 15 triệu đồng  (từ nguồn mái ấm tình thương), UBMTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ 10 triệu đồng (từ quỹ vì người nghèo) để sửa chữa nhà tình nghĩa cho bà nhằm ổn định chỗ ở, giúp bà vươn lên trong cuộc sống.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của cán bộ lãnh đạo các cấp Hội nhằm tri ân sâu sắc với gia đình người có công cách mạng, góp phần giúp gia đình chính sách sớm vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 

Trần Thị Hồng - HLHPN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 5.880