Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao 60 xe lăn cho người khuyết tật
Ngày cập nhật 24/04/2021

Nhân kỷ niệm ngày khuyết tật Việt Nam 18/4 , ngày 17/4, được sự tài trợ của Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo và Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” Hoa Kỳ, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh TT Huế phối hợp với Hội CTĐ thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy (TT Huế) trao tặng 60 chiếc xe lăn cho người khuyết tật khó khăn về đi lại.

 

Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm vượt trội, nhỏ, gọn, có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp cho từng người cao, thấp khác nhau; ghế ngồi được thiết kế làm bằng nhựa dẻo cao cấp, thuận tiện tắm rửa trực tiếp trên xe mà không cần thay đổi ghế ngồi. Mỗi chiếc xe có giá trị 2,6 triệu đồng (khoảng 200 USD). Toàn bộ kinh phí do Tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ tài trợ.

Ông Phạm Bá Vương – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc trao tặng xe lăn là hoạt động giàu tính nhân văn, góp phần giúp những người khuyết tật có phương tiện đi lại, xóa đi mặc cảm, tăng thêm nghị lực sống và là cơ sở để họ đóng góp trách nhiện cho cộng đồng, địa phương. Những người nhận được xe lăn sử dụng có hiệu quả, góp phần khắc phục khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.164.945
Truy câp hiện tại 203