Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nghĩa tình người dân Hương Văn trong đại dịch
Ngày cập nhật 20/07/2021

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương miền Nam khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với tinh thần “Nhường cơm, sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ bà con vùng dịch. Trong thời gian qua, chính quyền địa phương phường Hương Văn (TX Hương Trà-TT Huế) cùng các hội, đoàn thể và công đoàn phường Hương Văn đã phát động, kêu gọi vận động mọi tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần để giúp bớt phần khó khăn cho đồng bào vùng dịch, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Qua phát động, bà con nhân trên địa bàn phường đã thấu hiểu và ủng hộ nhiều phần quà như: bằng tiền mặt, gạo, bầu, mướp, đặc biệt tại các TDP, bà con đã tổ chức làm các sản phẩm khô như muối sã, muối tôm. Số hàng quà đầu tiên sẽ chuyển tặng bà con vùng dịch vào ngày 19/7/2021 thông qua Liên Đoàn lao động-Hội phụ nữ-Đoàn thanh niên-Hội nông dân  thị xã Hương Trà.

Chị Nguyễn Thị Minh Hương-Phó Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Giáp Nhất-P. Hương Văn cho biết: "Biết người dân trong vùng dịch ở TP. HCM và các tỉnh miền Nam khó khăn về thực phẩm, Chi hội phụ nữ tổ dân phố cùng chính quyền địa phương, nhân dân trong tổ dân phố đã quyết định mua thịt heo về làm bánh tét rồi gửi vào. Do Hương Văn là địa phương có trồng lúa nếp, đậu xanh nên việc chọn mua và làm bánh tét sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra, chúng tôi đã vận động bà con và mạnh thường quân được: 250kg bí đao, 150kg bí đỏ, 70kg chanh, 25kg cà tím, 40kg cà trắng, 20kg dưa gang, 120kg gạo, 110kg mì khô, 180 thẩu đậu phụng chấy, 80 thẩu cá cơm khô, 112 thẩu đậu phụng rim, 28 thẩu mắm cà và 450 đòn bánh tét (mỗi đòn 0,5kg) gởi đến bà con TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Họ có gì ủng hộ đó".

Sau khi Chi hội phụ nữ tổ dân phố vận động được nếp, đậu xanh, những ngày qua giữa cái nắng nóng của ngày hè xứ Huế, các chị em phụ nữ tổ dân phố đang cùng nhau mỗi người một việc để gói từng chiếc bánh, nhằm kịp gửi vào cho bà con trong tâm dịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn những ngày qua do giãn cách xã hội. Họ miệt mài hăng say làm ngày đêm.

Sáng ngày 19/7, Hội liên hiệp phụ nữ phường Hương Văn đã tiếp nhận ủng hộ của các Chi Hội trên địa bàn phường gồm: 450 đòn bánh tét, 30kg đậu phụng hạt; 570kg bí đao; 93kg chanh quả; 160kg mì lát khô; 292 thẩu đậu phụng rim-chấy; 80 thẩu cá cơm rim; 10,5kg cá cơm khô; 20 thẩu mắm cà; 15kg dưa gang; 15 lít dầu ăn; 18 lít nước mắm; 50 hộp cá hộp; 18 thẩu ruốt; 15kg bún gạo; 66 ống mì khô; 70 bì nui khô; 30 bao hạt nêm; 20 bao bột ngọt; 236kg gạo và 650.000 đồng. Số thực phẩm này đã chuyển đến bà con vùng dịch thông qua Hội phụ nữ thị xã Hương Trà.

"Trong những đợt thiên tai, lũ lụt, người dân và Hội đồng hương Huế ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã rất quan tâm, gửi nhiều hàng hóa để giúp đỡ bà con ở TT Huế nói chung và phường Hương Văn nói riêng. Hiện nay, bà con ở Sài Gòn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những người lao động nghèo. Được cấp trên động viên, Hội đã đứng ra kêu gọi nhân dân, các mạnh thường quân góp hàng hóa, nhu yếu phẩm để chia sẻ đến bà con ở Sài Gòn. Mặc dù lượng hàng hóa còn ít, nhưng đây là món quà người dân Huế gửi đến bà con trong vùng dịch, giúp bà con phần nào vượt qua khó khăn trong mùa dịch" bà Lê Thị Bạch Thủy-Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Hương Văn chia sẽ.

Giờ đây, những chuyến rau củ, nhu yếu phẩm đầy nghĩa tình đã và đang tới TP Hồ Chí Minh, tới các bệnh viện, các khu phong tỏa. Dẫu không nhiều nhưng những chuyến xe đều đầy ắp nghĩa tình người Hương Văn nói riêng và TT Huế nói chung gửi tặng bà con TP Hồ Chí Minh với lời chúc bà con mau hết dịch bệnh, cuộc sống trở lại bình thường, cả nước ai cũng bình yên.

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.157.996
Truy câp hiện tại 6.945