Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Trà: Triển khai khám sức khỏe toàn diện cho 50 phụ nữ khuyết tật
Ngày cập nhật 28/04/2022

Ngày 23/4/2022, được sự tài trợ của Ban quản lý dự án phát triển cộng đồng (ACDC), Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức khám sức khỏe toàn diện, đặc biệt chú trọng đến sức khỏe sinh sản cho 50 phụ nữ khuyết tật trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Đến tham dự buổi khai mạc và tổ chức đợt khám có lãnh đạo Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC); lãnh đạo các phòng Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh; phòng Lao động- Thương binh xã hội thị xã Hương Trà  và Ban giám đốc Trung tâm Y tế.

Trong đợt khám này, các chị em phụ nữ khuyết tật đã được khám tổng thể như như siêu âm, xét nhiệm, nội soi tử cung, khám sản phụ khoa, nội, tâm thần kinh, ngoại, tai mũi họng, mắt…đồng thời chú trọng khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật. Đồng thời nâng cao nhận thức, khả năng tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật. Hoạt động khám lần này còn góp phần phát hiện sớm các bệnh lý nói chung và các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho phụ nữ khuyết tật. Tổng kinh phí đợt khám này hơn 50 triệu đồng được Ban quản lý dự án phát triển cộng đồng (ACDC) tài trợ.  Qua đợt khám lần này nhiều chị em phụ nữ khuyết tật đã phát hiện ra các bệnh, triệu chứng bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản để điều trị và kịp thời, điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt cho phù hợp với sức khỏe của mình.

Hoàng Tăng Phái - TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.008.880
Truy câp hiện tại 2.850