Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người điều dưỡng trẻ hết lòng chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19
Ngày cập nhật 18/05/2022

Người điều dưỡng nhiệt huyết với nghề mà tôi muốn nói đến đó là anh Ngô Thanh Tài, hiện đang công tác tại Khoa Liên chuyên khoa (Răng, Hàm, Mặt - Tai Mũi Họng) Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng năm 2012, anh Ngô Thanh Tài được Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận, phân công về công tác tại Trạm Y tế xã Hương Toàn thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế. Đó là địa bàn đông dân cư nhất của thị xã Hương Trà. Kể từ khi anh được về nhận công tác tại đây, người thanh niên trẻ ấy đã cùng đồng nghiệp hết lòng trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Cũng tính từ thời gian đó, các chương trình y tế, phòng chống dịch bệnh tại Trạm Y tế xã Hương Toàn đã có những chuyển biến nổi bật và đạt nhiều kết quả tốt. Sau thời gian công tác tại xã Hương Toàn, năm 2016 anh được lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà điều động về tại Khoa Khám bệnh - Cấp cứu rồi đến khoa Liên chuyên khoa (Răng Hàm Mặt - Tai Mũi Họng) thuộc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà.

Điều dưỡng Tài đang lấy mẫu người dân ở huyện Nam Giang tỉnh Quảng Nam (ảnh NVCC)

Sẵn sàng tình nguyện đến những tâm dịch dịch COVID- 19.

Không chỉ là điều dưỡng có chuyên môn vững vàng và hết lòng chăm sóc người bệnh,anh còn là người thanh niên sống đầy nhiệt huyết và hoài bảo của tuổi trẻ, không ngại khó khăn khi tình nguyện tham gia vào những tâm dịch COVID-19 trong nước. Đó là những ngày tháng 8 năm 2020, khi Đà Nẵng đang là tâm dịch COVID-19. Thời điểm đó, tỉnh bạn đang gặp nhiều khó khăn như thiếu chi viện, thiếu nhân viên y tế,... Anh đã mạnh dạn đăng kí đi vào tâm dịch, tình nguyện tham gia chi viện cho vùng dịch Đà Nẵng để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân ở đó. Những việc làm đó của anh, không phải người trẻ nào cũng dám hành động. Bởi lẽ, khi tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 thì rủi ro xãy ra với nhân viên y tế là rất cao. Thế nhưng, với anh điều đó không ngăn cản được bước chân của anh mà còn thôi thúc người thanh niên yêu nghể, yêu thương người bệnh lên đường làm nhiệm vụ. Với anh, tất cả điều anh làm chỉ mong muốn góp một phần nhỏ của bản thân để khống chế, đẩy lùi dịch bệnh và bảo toàn tính mạng cho người dân trước đại dịch COVID-19.

Sau khi dịch tạm lắng, anh cùng đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế trở lại nhiệm vụ thường ngày của mình. Sau đó không lâu tình hình dịch COVID-19 lại diễn biến phức tạp tại Bình Dương cũng như các tỉnh miền nam. Vào những ngày đầu tháng 9 năm 2021, một lần nữa, anh lại tình nguyện vào tâm dịch COVID-19 ở Bình Dương. Sau khi từ Bình Dương trở về, với những  kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19, anh tiếp tục được lãnh đạo đơn vị cử chăm sóc bệnh nhân tại các khung điều trị COVID-19 có triệu chứng vừa và nhẹ trên địa bàn thị xã Hương Trà. Anh nhớ lại những ngày Tết Nhâm Dần, khi ai cũng chọn quay quần bên gia đình đón Tết thì anh lại tình nguyện cùng đoàn Trung tâm Y tế Nam Giang tỉnh Quảng Nam tham gia lấy mẫu test nhanh và trao quà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại nơi đây. Phải nói rằng, tại các nơi tuyến đầu chống dịch ấy, anh đã cùng nhưng chiến sỹ áo trắng ngày đêm âm thầm đem hết sức mình chăm sóc và điều trị cho những bệnh nhân.

Người cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình.

Bên cạnh nhiệm vụ phục vụ chăm sóc cho người bệnh, anh còn là người cán bộ đoàn năng động. Anh đã cùng chi đoàn Trung tâm Y tế đã thực hiện nhiều phong trào có ý nghĩa như: Xây dựng khu vui chơi dành cho các em nhỏ thiếu nhi khi đến khám và điều trị nội trú; Phối hợp chi đoàn Công an tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương” mang đậm tính nhân văn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại TTYT. Bên cạnh đó, vào ngày cuối tuần, anh cùng các đoàn viên đến dọn dẹp nhà cửa, sân vườn và chăm sóc y tế cho mẹ và vợ liệt sỹ Lê Thị Cái ở phường Hương Chữ và trao số tiền 1.200.000đ/tháng. Số tiền đó, đơn vị đã nhận chăm sóc phụng dưỡng đã giúp mẹ vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Trao đổi với chúng tôi, BSCKII Lê Quang Hiệp - Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cho biết: Điều dưỡng Tài là đảng viên, cán bộ trẻ năng động, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của cơ quan cũng như cấp trên phát động. Trong công tác chuyên môn, anh là một điều dưỡng tận tình, hết lòng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng như tham gia phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Dù bất cứ nhiệm vụ nào, anh cũng hoàn thành một cách xuất sắc. Anh đã góp phần  không nhỏ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân mà lãnh đạo đơn vị cũng như Ban Giám đốc Trung tâm Y tế giao phó.

Chính nững nỗ lực đó, anh xứng đáng được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen là cán bộ y tế có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch COVID-19; Hơn thế nữa, anh còn vinh dự được Giám đốc Sở Y tế tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”  nhiều năm gần đây và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Điều dưỡng Tài (bên phải) tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Hoàng Tăng Phái - TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.368