Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

DỰ ÁN “NUÔI EM” - NÂNG BƯỚC EM ĐẾN TRƯỜNG
Ngày cập nhật 08/06/2022

Nuôi em” là dự án được thực hiện bởi CLB Cộng đồng tình nguyện tỉnh TT Huế và được bảo trợ bởi Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT Huế. Dự án được thành lập với mục tiêu đồng hành với các em thiếu nhi trên hành trình đi tìm con chữ và mang lại những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cho các em nhỏ gặp khó khăn.

Tại thị xã Hương Trà, dự án được triển khai thực hiện từ tháng 01/2022 và đã tiến hành hỗ trợ kinh phí suất ăn trưa cho 102 em thiếu nhi là học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn tại các trường mầm non thuộc các xã Bình Tiến, Hương Bình, Bình Thành, Hương Toàn với kinh phí hỗ trợ 150.000đ/em/tháng.

Thông qua sự hỗ trợ của dự án, khẩu phần ăn hằng ngày của các em đã được đảm bảo, giúp gia đình giảm bớt khó khăn, qua đó góp phần tăng tỷ lệ trẻ em ở bậc học mầm non đến trường.

Đánh giá tính hiệu quả của dự án, Thị đoàn Hương Trà, phòng GD-ĐT thị xã và Ban điều hành dự án nuôi em đã có buổi làm việc đánh giá kết quả thực hiện dự án trong năm học 2021-2022. Có thể thấy rằng, dự án đã đem lại những kết quả tích cực cho thiếu nhi trên địa bàn thị xã và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhà trường, quý bậc phụ huynh và xã hội.

Dự kiến trong thời gian đến, dự án sẽ tiếp tục triển khai trong năm học 2022-2023 và mở rộng đến trường hợp các em ở bậc học mầm non và các trường tiểu học có tổ chức học bán trú trên địa bàn thị xã với số lượng khoảng 200 em thiếu nhi. Đây sẽ là chương trình đem lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp sẻ chia khó khăn cùng gia đình các em và là cầu nối thiết thực giữa các anh chị nuôi và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Hương Trà.

Ngọc Huế - Thị đoàn Hương Trà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.467