Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người cán bộ quản lý gắn với sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ ở vùng núi Hương Trà
Ngày cập nhật 08/07/2022

 “Dạy trẻ cũng giống như trồng cây non. Trồng cây non được tốt sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt” – lời dạy của Bác Hồ luôn nhắc nhớ cô giáo Nguyễn Thị Hằng nỗ lực trong công việc khi chọn nghề giáo viên mầm non. Bằng tình yêu nghề, yêu trẻ cùng trăn trở làm thế nào để mang lại cơ hội giáo dục tốt, bù đắp thiệt thòi cho những trẻ em vùng núi còn nhiều khó khăn, trong gần 20 năm làm công tác quản lý, cô giáo Hằng đã góp phần đưa môi trường giáo giáo dục, chăm sóc trẻ ở những địa phương như Hương Bình, Bình Điền ngày càng phát triển.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng cũng chính là một trong số 17 gương cá nhân điển hình được BCH Đảng bộ tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc thực hiện chỉ thị 05 giai đoạn 2016 - 2021 và cũng là 1 trong 2 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2021. 

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Bình Điền, xã Bình Tiến, TX Hương Trà triển khai chuyên đề  về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đảng viên của chi bộ

Rời trường mần non Hương Bình mang theo niềm tự hào đã chung sức đưa ngôi trường này trở thành đơn vị mầm non đầu tiên của TX Hương Trà vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, đầu năm 2020, cô giáo Hằng đến nhận nhiệm vụ quản lý tại trường mới Bình Điền với khát vọng xây dựng một tập thể đoàn kết để đưa chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng đi lên.  Cô giáo Nguyễn Thị Hằng - Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Điền, xã Bình Tiến, TX Hương Trà cho biết: Về với môi trường mới, thì trước tiên mình phải hòa nhập với đội ngũ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em trong nhà trường, sau đó tùy từng hoàn cảnh đặc thù của chị em để bố trí phân công công việc phù hợp hoàn cảnh, năng lực của từng người. Trên cơ sở tinh thần đoàn kết, đồng lòng đồng sức tạo động lực để bản thân em có những bứt phá để thực hiện nhiệm vụ.

Nếu như tạo dựng mối đoàn kết bằng sự thấu hiểu, sẻ chia, phát huy được sức mạnh của một tập thể hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thì sự gương mẫu của người lãnh đạo lại chính là ngọn lửa truyền nhiệt huyết, sự tậm tâm với nghề và tình yêu trẻ. “Động lực giúp bản thân em xây dựng ngôi trường đó là tinh thần đoàn kết. Tại mỗi ngôi trường đều có những đặc điểm, đặc thù khác nhau. Đối với giao viên mầm non thì đó là nghề đặc biệt. Trên cơ sở tinh thần đoàn kết, đồng lòng đồng sức tạo động lực để bản thân em có những bứt phá để thực hiện nhiệm vụ. Cô giáo Nguyễn Thị Hằng chia sẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng vinh dự nhận Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Xây dựng tập thể đoàn kết và từng cá nhân gương mẫu cũng là hai trong số những đức tính, phần việc cô giáo Hằng cảm thụ, học tập và làm theo Bác khi nhận nhiệm vụ quản lý ở bất cứ môi trường nào. Gắn bó với trường mới, trong bối cảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, nhưng đó cũng chính là quãng thời gian nhà trường tận dụng để đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục, vui chơi cho các cháu. Cùng với việc xây mới và sửa chữa 10 phòng học được đưa vào sử dụng đầu năm học này, lãnh đạo nhà trường đã làm tốt việc huy động nguồn lực xã hội hóa, cải tạo hơn 400m2 sân chơi; Tăng cường tổ chức môi trường giáo dục và đa dạng các hoạt động theo hướng cho trẻ được vui chơi, trải nghiệm. Từ 37% cán bộ quản lý, giáo viên đạt trên chuẩn năm học 2019 - 2020, đến nay đã tăng thêm 10%, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% trong năm học tới. Những đổi thay rõ nét của trường mầm non Bình Điền tiếp nối cho nỗ lực bền bỉ của cô giáo Hằng trong hành trình gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người” ở các địa phương vùng núi của Hương Trà.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Hương Trà Nguyễn Thị Huy nhận xét: Với cương vị là hiệu trưởng nhà trường, cô đã cùng tập thể nhà trường xây dựng môi trường giáo dục xanh – sạch – đẹp – an toàn, đã xây dựng khuôn viên, cơ sở vật chất cũng như đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học nhằm thực hiện tốt lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, cùng với gương điễn hình của mình, cô đã cùng tập thể hội đồng sư phạm nhà trường xây dựng được nhiều gương điển hình ở trong việc dạy và học trong nhà trường. Đối với trường mầm non Bình Điền, đây là một trong những mô hình điễn hình để ngành giáo dục Hương Trà nhân rộng ở bậc học mầm non.

“Cô Hằng đã phát huy hết vai trò của mình, xây dựng một môi trường lành mạnh, đoàn kết, các chị em đã thể hiện được tình cảm của mình, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đặc biệt hơn nữa là môi trường làm việc tích cực, lành mạnh các chị em rất thỏa mãn và cống hiến hết mình, tâm huyết với nghề chăm sóc và nuôi dạy trẻ” - Cô giáo Võ Thúy Nhi, Trường Mầm non Bình Điền, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà chia sẻ.

Vinh dự nhận được nhiều bằng khen của các cấp và của ngành, nhưng có lẽ sự tin yêu trọn vẹn của các bậc phụ huynh chính là nguồn động viên lớn lao mỗi ngày để cô giáo Nguyễn Thị Hằng và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phấn đấu cho những mục tiêu cao hơn, trước mắt là xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 cuối năm nay.

Văn Vinh - TT VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.169.984
Truy câp hiện tại 4.310