Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

“Mái ấm tình thương” chia sẻ với hội viên phụ nữ nghèo
Ngày cập nhật 19/08/2022

Với ý nghĩa của cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN phát động. Thời gian qua, Hội LHPN thị xã Hương Trà xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Hội LHPN các xã, phường rà soát những hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để tiếp tục có biện pháp hỗ trợ xây nhà ở cho chị em. Đồng thời, đặt ra chỉ tiêu cụ thể cho các xã, phường xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trên địa bàn và xem đây là một trong những tiêu chí để xét thi đua cuối năm.

Lãnh đạo Hội LHNP tỉnh và lãnh đạo thị xã Hương Trà tại buổi khởi công xây dựng nhà chị Lê Thị Lành

Gia đình Hội viên Lê Thị Lành ở tại TDP An Đô, phường Hương Chữ. Gia đình chị Lành đang sinh sống trong căn nhà cấp 4 được xây dựng từ năm 2005, có tường bao che và các vách ngăn được xây bằng bờ lô không đảm bảo các tiêu chuẩn kĩ thuật, an toàn khi mùa mưa bão đến. Vì điều kiện gia đình khó khăn nên lâu nay chưa sửa chữa, nâng cấp được. Vừa qua, được sự quan tâm giúp đỡ của Hội LHPN thị xã và Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế, gia đình chị Lành đã được Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa căn nhà. Nhận được sư hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ chị Lê Thị Lành đã không giấu được cảm xúc vui mừng, hạnh phúc trên khuôn mặt mình.

Cùng chung hoàn cảnh khó khăn đó, bà Hồ Thị Thanh ở tại Thôn 2, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà. Bà Thanh nay đã 79 tuổi nhưng vẫn cố gắng làm việc sớm hôm để nuôi dưỡng 3 đứa cháu nội mồ côi cả cha và mẹ. Bốn bà cháu hằng ngày sống nương tựa với nhau trong căn nhà xập xệ, chỉ đủ che nắng che mưa. Đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bà Thanh, Hội LHPN thị xã đã kêu gọi sự hỗ trợ từ tổ chức Phúc's Fond hỗ trợ xây dựng Nhà tình thương cho bà với tổng kinh phí hỗ trợ là 65 triệu đồng.

Không chỉ mình gia đình chị Lành, mệ Thanh mà còn rất nhiều hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân khác trong trong thị xã cần được sự quan tâm, sẻ chia của Hội phụ nữ các cấp, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn. Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN trong thị xã đã luôn nỗ lực vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây nhà cho phụ nữ nghèo. Từ năm 2017-2021, Hội LHPN thị xã đã kêu gọi hỗ trợ xây dựng 17 căn nhà với tổng giá trị 615 triệu đồng. Trong quá trình rà soát, xây dựng nhà cho hội viên, phụ nữ nghèo, các cấp Hội phụ nữ thị xã còn khảo sát nhu cầu, khả năng phát triển của từng đối tượng để tạo điều kiện giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo bằng các chính sách thiết thực, như: phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã cho vay vốn phát triển kinh tế; chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ cây, con giống; tích cực vận động chị em tham gia các mô hình kinh tế hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, động viên các hộ phụ nữ nghèo tự lực, tạo thu nhập ổn định, bảo đảm đời sống và vươn lên thoát nghèo bền vững. Điều này càng tiếp thêm niềm tin, động lực cho hội viên, phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Lễ khởi công xây dựng nhà cho bà Hồ Thị Thanh

Có thể nói, chương trình "Mái ấm tình thương” là một chương trình có ý nghĩa giàu tính nhân văn giúp cho những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp thêm nguồn động lực tinh thần, động viên chị em vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn để thi đua lao động, sản xuất và tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương. Tin rằng, với sự nỗ lực của các cấp Hội LHPN thị xã Hương Trà và sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng ngày càng có nhiều "Mái ấm tình thương" được xây lên để giúp đỡ cho nhiều trường hợp hội viên phụ nữ khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Hoài Nhi - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.131.225
Truy câp hiện tại 3.106