Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 08/09/2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022). Ngày 31/8/2022, các địa phương trên địa bàn thị xã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bình Thành và phường Hương Xuân.

Tham dự lễ bàn giao nhà có ông Hà Xuân Thịnh - Ủy viên Thường trực Uỷ ban MTTQ thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã Bình Thành và phường Hương Xuân cùng đại diện Chi bộ, các ban ngành, đoàn thể của thôn Tam Hiệp (xã Bình Thành) và TDP Liễu Nam, TDP Trung Thôn (phường Hương Xuân).

Sau một thời gian khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, phường, anh em họ hàng và bà con nhân dân. Đến nay, các ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng tiến độ và được bàn giao cho gia đình: ông Nguyễn Tráng (thôn Tam Hiệp, xã Bình Thành), bà Trần Thị Thu Hà (TDP Liễu Nam, phường Hương Xuân) và bà Lê Thị Khang (TDP Trung Thôn, phường Hương Xuân) để đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão. Nhìn chung, các ngôi nhà xây dựng khang trang, kiên cố, công trình phụ, nhà tắm, nhà vệ sinh đầy đủ với tổng kinh phí xây dựng khoản 250 - 300 triệu đồng/nhà. Trong đó nguồn hỗ trợ của Qũy vì người nghèo thị xã 40 triệu đồng; phần còn lại do gia đình, bà con họ hàng hỗ trợ. Các gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vì vậy việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết đã giúp bà con có điều kiện ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, lãnh đạo xã Bình Thành và phường Hương Xuân ghi nhận sự hỗ trợ của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân để các hộ gia đình có được ngôi nhà mới. Đồng thời, mong muốn được các cấp quan tâm, tạo điều kiện để các hộ gia đình đẩy mạnh các hoạt động chăn nuôi, phát triển kinh tế. Tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp đến các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Thành và phường Hương Xuân nói riêng và các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã nói chung nhằm thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU, ngày 22/3/2022 của Thị uỷ Hương Trà về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Qua đó, giúp các hộ nghèo khắc phục khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc./.

Hạnh Đào - UBMTTQVN thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.283.789
Truy câp hiện tại 12.289