Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chi Đoàn Trung tâm GDNN–GDTX thực hiện chương trình “Bữa cơm có thịt” cho người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn
Ngày cập nhật 04/08/2023

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người già neo đơn không nơi nương tựa. Đồng cảm, chia sẻ và hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, người già có công cách mạng, phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc.

Để thực hiện kế hoạch Bữa cơm có thịt được Đoàn Khối Cơ quan Chính quyền phát động, chi Đoàn trung tâm GDNN – GDTX Hương Trà đã thực hiện bữa cơm đối với mệ Nguyễn Thị Hý, hộ neo đơn tại TDP4, Phường Hương Văn.

Sáng sớm, các bạn Đoàn viên cùng nhau người đi chợ mua thức ăn, người nhóm lửa, người chuẩn bị các vật dụng nấu ăn... Rồi tất cả cùng nhau nấu những món ăn đơn giản nhưng đậm tình yêu thương dành cho Mệ.

Từ ngày có chương trình “Bữa cơm có thịt”, ngôi nhà của Mệ thường xuyên đông vui, ấm cúng hơn. Những gian bếp lạnh lẽo nay được sưởi ấm bằng hơi lửa, bằng tình người. Mệ Hý tâm sự: “Các bạn trẻ hay thường xuyên lui tới dọn dẹp nhà cửa, động viên, thăm hỏi trò chuyện mệ cảm thấy rất vui”.

Không đơn thuần đó chỉ là một bữa cơm, mà còn là sự quan tâm, san sẻ phát huy tinh thần tương thân tương ái, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tình nguyện vì an sinh xã hội. Thông qua chương trình, các bạn Đoàn viên khi tự tay mình nấu ăn, giúp đỡ các cụ mới thấy được ý nghĩa của cuộc sống và có thái độ sống tích cực hơn. Chính điều đó đã tạo thêm động lực để các Đoàn viên thanh niên tham gia thêm nhiều hoạt động đoàn, hoạt động thiện nguyện khác nữa.Qua đó cũng mong rằng chương trình sẽ giúp đỡ được thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, giúp các cụ có cuộc sống tốt hơn”.

Chương trình “Bữa cơm có thịt” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực cần được chia sẽ và nhân rộng trong toàn xã hội, tạo nên ngọn lửa sưởi ấm cho những con người có hoàn cảnh khó khăn, già yếu neo đơn không nơi nương tựa. Đoàn viên thanh niên chúng ta với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, hãy chung tay góp sức, kêu gọi mọi người cùng giúp họ phần nào xoa dịu nỗi cô đơn, thiếu vắng tình cảm gia đình, con cháu trong những ngày cuối cuộc đời, hãy thương yêu, quan tâm, chăm sóc và mang những niềm vui đến cho họ như chăm sóc chính những người thân của mình./.

Thu Lê - Trung tâm GDNN-GDTX
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.931.471
Truy câp hiện tại 56.079