Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 19/01/2024

Sáng ngày 16/1, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp BHXH thị xã Hương Trà tổ chức “Chương trình tặng thẻ BHYT cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2023” trên địa bàn. Tham dự có bà Bùi Thị Thu Lý, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện BHXH tỉnh, UBND xã và đơn vị tài trợ trao tặng thẻ BHYT cho người dân

Tại chương trình, BHXH tỉnh đã trao tặng 200 thẻ BHYT cho các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Hương Trà thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác. Trong đó, 100 thẻ BHYT dành cho các em học sinh tại các điểm trường gồm: 36 thẻ BHYT trường TH Bình Thành, 22 thẻ BHYT Trường THCS Lê Thuyết, 16 thẻ BHYT Trường THCS Nguyễn Xuân Thưởng, 15 thẻ Trường TH số 2 Hương Toàn; 11 thẻ BHYT Trường THPT Bình Điền; và 100 thẻ BHYT hộ gia đình gồm: 20 thẻ xã Bình Thành, 11 thẻ xã Hương Bình, 29 thẻ xã Hương Toàn, 20 thẻ phường Hương Vân, 20 thẻ phường Hương Xuân với tổng số tiền hơn 82 triệu đồng. Qua đó, góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp người dân có điều kiện chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn và giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật; động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời góp phần tăng diện bao phủ BHYT, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Bà Bùi Thị Thu Lý, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh

Được biết, đây là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn” của BHXH Việt Nam; BHXH tỉnh cùng với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ kinh phí mua tặng thẻ BHYT cho người dân nói chung, học sinh nói riêng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, trên địa bàn TX Hương Trà nói riêng.

Các em học sinh vui mừng khi nhận được thẻ bảo hiểm y tế

Hoài Nhi - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.675.631
Truy câp hiện tại 5.315