Tìm kiếm thông tin
Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” nuôi ước mơ đến trường cho học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn
Ngày cập nhật 27/12/2018

Hơn 4 năm nay, giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” trở thành sân chơi của những người yêu bóng đá, yêu các hoạt động thiện nguyện.

 

Xuất phát từ tấm lòng các anh Bùi Xuân Hòa (BTV, phóng viên VTV 8-Đài truyền hình Việt Nam), anh Cao Xuân Trường (Giáo viên Trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế), anh Hồ Hiệp (Cty TNHH quảng cáo Mặt Trời TP Huế) và những người bạn là  công chức, viên chức nhà nước yêu thích bóng đá cùng nhau tổ chức Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” với mong muốn liên kết những người yêu thích thiện nguyện cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những học sinh, sinh viên nghèo nuôi ước mơ đến trường.

Tháng 10/2014, giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” lần đầu được tổ chức tại sân cỏ nhân tạo Xuân Phú, phường Xuân Phú (TP. Huế) với 4 đội bóng tham gia, nhằm quyên góp, giúp đỡ cho trường hợp em Lê Thị Diệu Lý, cựu học sinh lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Phong Điền) mồ côi cha từ nhỏ, vươn lên thi đậu đại học chuyên ngành sư phạm Địa lý Trường đại học Sư phạm Huế. Qua giải đấu, các cầu thủ tham gia giải và các nhà hảo tâm đóng góp được 8,6 triệu đồng, trao tận tay cho em Diệu Lý và gia đình, hỗ trợ em đến trường. Xe buýt Hoàng Đức Huế cũng tài trợ miễn phí 4 năm đi xe buýt cho em Diệu Lý từ xã Phong Xuân (Phong Điền) vào Trường đại học Sư phạm Huế.

Sau lần đầu tiên tổ chức giải đấu thành công, giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” được tổ chức tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh TT Huế.

Hơn 4 năm qua, trái bóng “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” lăn trên khắp các sân bóng trong tỉnh TT Huế: Hương Thủy, Hương Trà (5 giải), Phú Vang, Phong Điền, TP Huế, A Lưới, Phú Lộc, Quảng Điền… để quyên góp, giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo, những người gặp khó khăn. Cũng trong tháng 4/2018, giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” lần thứ 16 được tổ chức trên sân bóng nhân tạo Về Nguồn-A Lưới với 4 đội bóng tham gia. Ngoài những trận bóng nảy lửa, các cầu thủ ra sân với tâm thế, đá để phục vụ người dân, đá bóng để thiện nguyện. Kết thúc giải, ban tổ chức quyên góp được hơn 25 triệu đồng từ các nhà tài trợ, cầu thủ tham gia giải trao tặng cho 20 em học sinh nghèo hiếu học của trường THPT Hương Lâm và THPT A Lưới và tặng 2 xe đạp trị giá 2 triệu đồng. Đặc biệt, trong ngày 16/4/2017, giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” lần thứ 12 tổ chức trên sân bóng Bảo Nam-An Lỗ, xã Phong Hiền (Phong Điền), kết thúc giải, BTC giải đã quyên góp được hơn 80 triệu đồng để cùng với chính quyền địa phương xã Phong An và UBND huyện Phong Điền giúp đỡ cho cho em Trần Quang Thảo (học sinh lớp 12/5 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu năm học 2017-2018) thuộc diện hộ nghèo, con mồ côi xây được mái ấm yêu thương với tổng trị giá 260 triệu đồng.

Anh Bùi Xuân Hòa, Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” chia sẻ: “Bóng đá là môn thể thao dễ gắn kết. Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” xuất phát từ tấm lòng và tinh thần tự nguyện, muốn được chia sẻ, muốn được chung tay với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. 4 năm qua, giải được tổ chức tại nhiều địa phương, quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học thuộc diện hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên cuộc sống. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều giải đấu hướng đến những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh để giúp nhiều HS-SV nghèo có cơ hội nuôi ước mơ đến trường”.

Em Lê Thị Diệu Lý, người được Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương lần thứ I năm 2014” giúp đỡ nay đã tân cử nhân Trường đại học Sư phạm Huế bộc bạch: “Hơn 4 năm trước, lúc vừa đậu đại học, em vừa mừng vừa lo. Không biết, với hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế, em có được tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ làm giáo viên của mình hay không. May mắn, thầy giáo Cao Xuân Trường (lúc đó, thầy là giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu-nơi em học) biết hoàn cảnh gia đình của em, cùng với bạn bè của Thầy đã tổ chức Giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” để giúp đỡ. Nhờ nhận được sự trợ duyên của các tấm lòng hảo tâm, cá mạnh thường quân qua giải bóng đá mà em có thể bước vào giảng đường đại học và thực hiện ước mơ làm cô giáo của mình. Em xin chân thành cám ơn quý cô chú, anh chị em BTC giải và đặc biệt  là người thầy giáo cũ Cao Xuân Trường của em đã cho em được thực hiện ước mơ đến giảng đường”.

Anh Hồ Hiệp-Phó Trưởng BTC giải cho biết thêm, vào tháng 1/2019 này, chúng tôi sẽ phối hợp với Hội CTĐ tỉnh TT Huế, huyện Phú Vang và UBND xã Vinh Thanh (Phú Vang) sẽ tổ chức giải bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương lần thứ XXI năm 2019” nhằm giúp 20-25 học sinh nghèo của của địa phương dự kiến khoảng 30-35 triệu đồng.

Sau 20 lần tổ chức thành công, Giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình” do FC VTV Huế (nay là VTV 8) khởi xướng và kết nối tổ chức đã đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tạo động lực cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Giải bóng đá giao hữu “Nối nhịp nghĩa tình-Gắn kết yêu thương” đã mang tính nhân văn và đầy tình  người. Được biết, mỗi tháng giải được tổ chức một lần tại các địa phương trên địa bàn tỉnh TT Huế.

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.890.254
Truy câp hiện tại 1.833