Tìm kiếm thông tin
Trao 183 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 17/01/2019

Trong 2 ngày 6 và 7/1/2019, anh Nguyễn Hoàng Long (trú tại TP Hồ Chí Minh, là người con quê hương phườngTứ Hạ, TX Hương Trà, Thừa Thiên Huế) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà, Hội CTĐ huyện Phong Điền và Hội CTĐ huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) đã tổ chức trao  suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo đợt II nhân dịp xuân về tết đến.

 

Dịp này, anh Nguyễn Hoàng Long đã trao 8 suất học bổng cho 8 sinh viên Đại học Huế (ở TX Hương Trà-Phong Điền) nghèo hiếu học, mỗi suất 2 triệu đồng; trao cho học sinh nghèo hiếu học thuộc diện con hộ nghèo của các trường THPT Đặng Huy Trứ (TX Hương Trà) 40 suất, 30 suất cho trường THPT Hương Trà; 20 suất cho trường THCS Tôn Thất Bách (xã Hương Thọ-TX Hương Trà), 5 suất cho trường TH Lai Thành (Hương Vân-TX Hương Trà); 40 suất cho trường TH Điền Hương, TH Điền Môn (Phong Điền); 40 suất cho trường TH Quảng Công và TH Quảng Ngạn (Quảng Điền) mỗi suất học bổng trị giá 400.000 đồng đồng và phần quà tết trị giá 100.000 đồng. Tổng kinh phí trao học bổng lần này trị giá 104,3 triệu đồng.

Được biết, số học bổng trên do “Hội bạn hữu đồng hương TX Hương Trà” ở Thụy Sỹ hỗ trợ thông qua anh Nguyễn Hoàng Long. Được biết, “Hội bạn hữu đồng hương Hương Trà” ở Thụy Sỹ trao học bổng 1,2 triệu  đồng/năm học/em học sinh và 4 triệu đồng/năm học/em sinh viên được chia làm 3 đợt từ năm 2010 đến nay. Tuy những suất học bổng không lớn nhưng những suất học bổng kịp thời động viên và giúp các em học sinh chuẩn bị các điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc sắp đến.           

                                   

 

Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.826.333
Truy câp hiện tại 205