Tìm kiếm thông tin
Hương Văn trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019
Ngày cập nhật 17/05/2020

Vào chiều ngày 27/6/2019, tại nhà sinh hoạt cộng đồng tổ dân phố Giáp Thượng 1, Hội LHPN phường Hương Văn tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019 trên địa bàn phường. 

 

Theo đó, đối tượng được nhận quà trong dịp này là 21 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ có thành tích cao trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 300.000đồng. Được biết, đây là nguồn quỹ do Hội LHPN phường vận động từ cán bộ, hội viên.

Tại buổi lễ, Hội LHPN thị xã Hương Trà cũng đã tặng 3 phần quà cho 3 phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 100.000đồng.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN phường đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường ra mắt mô hình “Tủ sách cho em” đặt tại nhà sinh hoạt cộng đồng TDP Giáp Thượng 1. Hàng tuần vào ngày thứ bày và chủ nhật, Chi đoàn thanh niên và chi hội phụ nữ TDP Giáp Thượng 1 sẽ mở cửa cho các em tham gia đọc sách từ 8 giờ đến 16 giờ. Mục tiêu của mô hình là nhằm phát động phong trào yêu đọc sách, báo cho các thanh thiếu nhi sau những ngày học; Đồng thời, nhằm hạn chế được tình trạng lạm dụng internet hay các thiết bị di động để truy cập vào các trang mạng xã hội, các game online hay tham gia vào các tệ nạn xã hội, các trò chơi bạo lực. Dịp này, Hội LHPN phường hỗ trợ mua tủ đựng sách và Đoàn thanh niên phường hỗ trợ 100 quyển sách, truyện tranh để trưng bày tại tủ.

Để Mô hình hoạt động hiệu quả, Hội LHPN và đoàn thanh niên phường đã chủ động liên hệ và vận động cán bộ, nhà hảo tâm và hội viên, đoàn viên trên địa bàn phường tặng sách để phục vụ tốt hơn nhu cầu của các em thanh thiếu nhi.

 

Đặng Thị Hoa
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.897.639
Truy câp hiện tại 2.391