Tìm kiếm thông tin
Người tốt việc tốt
Nhằm động viên các em có điều kiện vươn lên trong học tập, ngày 30/3, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh TT Huế tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh TT Huế.  
Ngay sau khi bài viết “Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt” trên báo huongtra.thuathienhue.gov.vn, nhiều bạn đọc đã cảm thông và sẻ chia khó khăn cho nhân vật trong bài viết đó là cháu Dương Thị Thanh Huyền học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Khánh Toàn (P. Hương Xuân-TX Hương Trà-TT Huế).  
Vừa qua, Hội từ thiện Chùa Diệu Linh (Phú Vang-TT Huế) do Ni sư Thích Nữ Diệu Hồng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và trao 100 suất quà cho hội viên Hội người mù thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống nhân dịp xuân về tết đến và ảnh hưởng thiên tai bão lụt trong năm 2020 vừa qua.  
Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh-chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang. Hiện nay, gia đình anh Ấn chị Chung rất cần sự chung tay sẻ chia khó khăn của cộng đồng để nuôi con ăn học.  
Ngày 26/2 (nhằm ngày 15/1 AL), gia đình ông Lê Đình Vũ-Nguyên Chủ tịch Hội người mù (HNM) thị xã Hương Trà (TT Huế) đã có chuyến thăm và trực tiếp trao 75 suất quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) thị xã Hương Trà (TT Huế) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống trong nhân dịp tết Nguyên Tiêu 2021.  
Sáng ngày 27/1/2021, UBMTTQVN thị xã Hương Trà, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức Lễ khởi công Xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình bác Đặng Hữu Tuyên - Hội viên Hội cựu TNXP phường Hương Văn. 
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Ngày 23/1/2021, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tổ chức trao 450 suất quà Tết tặng bà con nhân dân nghèo trên địa bàn thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền.  
Ngày 20/1/2021, Ngân hàng thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức trao tặng 894 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho 4 trường học trên địa bàn thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền sửa chữa, mua sắm trang thiết bị trường học.  
Nhằm kịp thời động viên và cùng chung tay chia sẻ giúp đỡ cho các em học sinh và giáo có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lũ vừa qua, cuối tháng 11/2020, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Hương Trà cùng đoàn thiện nguyện Luysa đã có hoạt động trao học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, gia đình có thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lũ.  
Ngày 6/12/2020, Công ty phần mềm FPT Đà Nẵng phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Chương trình giao lưu “Chắp cánh ước mơ” đầy ý nghĩa, đã chia sẻ, động viên tinh thần, trao hơn 1.000 phần quà cho các em học sinh, hỗ trợ cơ sở vật chất cho 2 trường TH&THCS Lê Quang Bính và trường Tiểu học số 2 Hương Toàn (TX Hương Trà) để khắc phục sau thiên tai, bão lũ, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.260.124
Truy câp hiện tại 1.085