Tìm kiếm thông tin
Thị xã Hương Trà với nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Ngày cập nhật 02/08/2019

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019. Sáng ngày 25/7, Đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Hương Trà đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn thị xã.

 

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo thị xã Hương Trà, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Tài Tuệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Được biết, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, thị xã Hương Trà có 1.940 đối tượng gia đình chính sách được nhận quà của Chủ tịch nước; 02 gia đình được nhận quà của lãnh đạo tỉnh và 20 gia đình chính sách, người có công thuộc hộ nghèo được nhận quà của lãnh đạo thị xã Hương Trà với tổng kinh phí trao quà hơn 403 triệu đồng. Ngoài ra, thông qua nguồn quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, các xã, phường đã đi thăm, tặng 1.447 suất quà với tổng kinh phí 243 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Ban Quân Dân y thị xã cùng với các đoàn thể của TTYT thị xã Hương Trà như Hội Cựu chiến binh, chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với cán bộ Trạm Y tế phường Hương Chữ  đã khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí  cho người có công, người cao tuổi cũng như các hộ nghèo, cận nghèo tại  phường  Hương Chữ, thị xã Hương Trà.

Đoàn đã tổ chức khám, siêu âm và cấp thuốc miễn phí cho 200 bệnh nhân với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Những bệnh nhân đến khám đa phần mắc các bệnh về  xương khớp, cao huyết áp, tiểu đường, suy nhược cơ thể, các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, viêm dạ dày... Sau khi được kiểm tra, thăm khám, các bệnh nhân còn được các y, bác sĩ tư vấn hỗ trợ về tình trạng bệnh tật đồng thời  giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời những bệnh nhân nặng và mắc các bệnh mãn tính.

Đây là những hoạt động nhằm góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các gia đình chính sách và qua đó còn thể hiện được truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý  “uống nước nhớ nguồn” trên địa bàn thị xã Hương Trà. 

 

Tăng Phái - Văn Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.294.977
Truy câp hiện tại 3.799