Tìm kiếm thông tin
Tuyên truyền nâng cao năng lực, tư vấn về công tác xuất khẩu lao động năm 2019
Ngày cập nhật 08/10/2019

Ngày 24 tháng 9 năm 2019, Ủy ban nhân dân thị xã Hương Trà phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, tư vấn về xuất khẩu lao động năm 2019 cho các đại biểu ở các ban, ngành đoàn thể cấp thị xã và các xã, phường cùng tham dự.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đuợc phổ biến các nội dung: Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các văn bản hướng dẫn; Quy trình và các thủ tục đối với Doanh nghiệp trong quá trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; Thị trường Nhật Bản, Châu Âu, Đông Nam Á, Trung Đông, Châu Phi, Hà Quốc, Đài Loan; Công tác thanh tra, kiểm tra việc xữ lý vi phạm và giải quyết khiếu nại tố cáo, tranh chấp trong hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các địa biểu còn được được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền viên cơ sở về hoạt động tư vấn người lao động đi làm việc ở nước ngoài thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền giai đoạn 2016-2020.

Qua Hội nghị tập huấn lần này, các ban, ngành đoàn thể cấp thị xã, các xã, phường tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền, tư vấn về xuất khẩu lao động cho đội ngũ cán bộ cơ sở như: Cung cấp thông tin về thị trường xuất khẩu lao động, việc làm, tiền lương thu nhập và các chế độ ưu đãi khác đối với người tham gia xuất khẩu lao động. Tổ chức tuyên truyền cho người dân địa phương tiếp cận với thị trường có thu nhập cao hơn nhằm nâng cao thu nhập, giảm nghèo nhanh và bền vững.

 

 

Phòng LĐ-TB&XH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.818.941
Truy câp hiện tại 4.842