Tìm kiếm thông tin
Phòng tránh đuối nước
Ngày cập nhật 19/07/2020

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất.

 

Nguyên nhân đuối nước là do người lớn, trẻ em thiếu ý thức, kiến thức về mối nguy hiểm, các yếu tố nguy cơ, và kỹ năng phòng tránh đuối nước. Các kỹ năng cần đặc biệt chú ý là: trông trẻ, dạy bơi, cứu đuối,…. Do môi trường có những yếu tố nguy cơ như : Sông, hồ, suối, ao… ;không có biển báo nguy hiểm, rào; lũ lụt xảy ra thường xuyên; những nơi có sông suối hồ ao, trẻ em không biết bơi hoặc biết bơi nhưng chủ quan không lường hết được sự nguy hiểm.

Cách phòng tránh: không được phép bơi khi chưa xin phép bố mẹ; không chơi ở những nơi gần sông, hồ… khi không có người lớn

Những nguyên tắc an toàn khi bơi: không tắm, bơi ở những nơi có nước sâu, chảy xiết, xoáy và không có người lớn biết bơi & cứu đuối; không bơi khi trời đã tối, có sấm chớp, mưa; tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn nguy hiểm; phải khởi động trước khi xuống nước; không ăn uống khi đang bơi để tránh sặc nước; không đi tắm bơi lội ở ao hồ một mình mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

Mùa hè đến, các em được nghỉ hè, thời gian vui chơi nhiều. Vậy, mong rằng các bậc phụ huynh hãy quan tâm hơn nữa đến tai nạn thương tích trong dịp nghỉ hè của con em mình, đặc biệt công tác phòng chống đuối nước để các cháu có kỳ nghỉ hè thực sự an toàn và bổ ích sau một năm học, tránh  những rủi ro đáng tiếc nào với các em.

 

Trần Viết Xuân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 5.994.914
Truy câp hiện tại 210