Tìm kiếm thông tin
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2021
Ngày cập nhật 25/01/2021

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Trà vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

 

Thời gian triển khai từ ngày 5/01/2021 đến ngày 20/3/2021, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn thị xã.

Ban Chỉ đạo yêu cầu: Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để giáo dục, phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc; Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất an toàn trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021. Huy động vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã, các xã, phường và các đoàn thể, tổ chức xã hội trong hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm nhằm triển khai chương trình phối hợp giữa UBND và UBMTTQ thị xã. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm từ thị xã đến xã, phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở chế biến, cung ứng hàng hóa lớn, các chợ lớn. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân nhằm hạn chế tối đa không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

 

Hoàng Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.167.802
Truy câp hiện tại 274