Tìm kiếm thông tin
Sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi
Ngày cập nhật 07/04/2021

Sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi sẽ cải thiện giá trị sản phẩm, đảm bảo một phần an toàn vật nuôi trước dịch bệnh.

 

Chăn nuôi là một trong những ngành quan trọng của nông nghiệp thị xã, là nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống chủ yếu trên địa bàn. Một vài năm trở lại đây ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cũng như thu nhập của người dân. Ngoài các yếu tố thị trường như mất giá, cạnh tranh đến con giống không đảm bảo chất lượng, sử dụng kháng sinh quá liều hay ô nhiễm môi trường… thì dịch bệnh từ côn trùng cũng luôn là nỗi lo của mỗi gia đình.

Sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi, góp phần rất lớn trong việc phòng chống dịch bệnh. Sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi cũng được đánh giá là cách phòng chống hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất được sử dụng tại nhiều quốc gia có ngành chăn nuôi phát triển bậc nhất thế giới như Trung Quốc, Canada, Mỹ, Liên minh châu Âu…

Sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi đảm bảo an toàn cho vật nuôi là điều các hộ gia đình cần ưu tiên xử lý vì đây là tải sản, là nguồn đem lại thu nhập chính. Phương pháp sử dụng lưới chống côn trùng trong chăn nuôi truyền thống cần được áp dụng rộng rãi nhằm đảm bảo an toàn cho vật nuôi trước nỗi lo dịch bệnh.

Một số ưu điểm của việc sử dụng sản phẩm lưới chống côn trùng chất lượng trong chăn nuôi phải kể đến như:

- Phù hợp với mọi diện tích chuồng nuôi, chuồng lớn hay nhỏ đều có thể sử dụng đơn giản.

- Hiệu quả kinh tế lâu dài. Thân thiện với môi trường, sức khỏe con người cũng như vật nuôi.

- Đầu tư lưới chống côn trùng phòng chống bệnh cho vật nuôi tiết kiệm hơn rất nhiều khi có xuất hiện dịch bệnh.

- Phòng chống được 95% sự lây lan giữa các đàng vật nuôi nếu không may có dịch trong vùng.

- Ngăn ngừa được muỗi, ruồi trâu lây bệnh vào không gian sinh sống của giá súc, gia cầm.

 

Ngọc Phương - TTDVNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 6.277.448
Truy câp hiện tại 3.644