F:\F_Portal\huongtra.hue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ động ứng phó với vùng áp thấp gây mưa, gió mạnh trên biển
Ngày cập nhật 27/09/2022

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền vào ngày 29/9/2022 và nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân, nhà nước, phòng Quản lý đô thị phổ biến đến các cơ quan, đơn vị tổ chức để triển khai thực hiện bảo đảm các nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp trên các phương tiện thông tin đại chúng để có các phương án, giải pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo đảm an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trên địa bàn, hạn chế tối đa các tai nạn và sự cố công trình khi có mưa bão.

2. Một số nội dung cần khẩn trương tập trung rà soát, kiểm tra việc thực hiện:

a) Nhà ở thuộc vùng ảnh hưởng của bão:

UBND các xã, phường yêu cầu người dân, chủ sở hữu thực hiện gia cố, giằng chống đảm bảo an toàn nhà ở trước mùa mưa bão; đối với các công trình sử dụng mái tôn, mái fibro xi măng, trần nhựa, cửa kính, công trình gắn panô, biển quảng cáo, bồn chứa nước trên cao phải được kiểm tra, rà soát và có biện pháp sửa chữa, gia cường.

b) Đối với công trình đang thi công xây dựng:

Ban QLDA ĐTXD khu vực thị xã, các chủ đầu tư xây dựng công trình hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai các công việc:

- Phương án neo giữ, gia cố giàn giáo thi công, máy vận thăng và các thiết bị thi công trên cao trước khi có gió, bão, mưa lớn của nhà thầu; Bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên.

- Đối với công trình có sử dụng cần trục tháp: kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cần trục tháp được phê duyệt và tuân thủ nghiêm túc Quyết định số 15/2018/QĐ-UBND ngày 05/3/2018 của UBND tỉnh Quy định Quản lý sử dụng cần trục tháp, máy vận thăng tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và cảnh báo các khu vực nguy hiểm xung quanh.

c) Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật:

Các đơn vị quản lý, vận hành kiểm tra nạo vét, thông tắc hệ thống thoát nước, đặc biệt tại các khu vực thường xuyên xảy ra ngập úng./.

Tập tin đính kèm:
Hương Thảo - Phòng QLĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 429