Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nông dân Hương Trà Thu hoạch sắn chạy mưa bão
Ngày cập nhật 02/11/2022

Sáng ngày 18/10, tranh thủ trời tạnh ráo, bà con nông dân Hương Trà đã tích cực nhổ, gom sắn và bán cho thương lái trong ngày.

Theo Phòng Kinh tế thị xã Hương Trà, diện tích trồng sắn trên địa bàn thị xã trên 600 ha, phần lớn tập trung ở phường Hương Xuân, Hương Văn, Hương Vân, Tứ Hạ. Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, các hộ dân đã tăng nhân lực, đẩy nhanh việc thu hoạch sắn tránh hư hại và đảm bảo độ tinh bột. Đến thời điểm này đã thu hoạch hơn 200ha.

Phường Hương Xuân trồng hơn 155 ha sắn. Trên cánh đồng sắn vùng Trạng thuộc HTX Tây Xuân, từng tốp người tại xã và vùng lân cận kéo nhau qua nhổ sắn thuê. Ông Lê Văn Hùng, người trồng hơn 2,6 sào sắn ở Hương Xuân cho hay phải tranh thủ thu hoạch tránh mưa, lụt. Năm nay, sản lượng sắn ruộng ông còn khoảng 3,5 tấn do bệnh khảm lá sắn. Thỏa thuận với thương lái xong, ông bán sắn và nhẩm tính không có lợi nhuận vì giá hom giống và vật tư nông nghiệp tăng cao. Hy vọng vụ tới khởi sắc hơn.

Phòng Kinh tế thị xã Hương Trà khuyến cáo, thời vụ thu hoạch sắn trùng với mùa mưa lũ nên người dân cần theo dõi diễn biến để có những phương án thu hoạch hợp lý. Tiếp tục thu hoạch sắn, đặc biệt các vùng thấp trũng để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ngập úng. Đối với diện tích nhiễm bệnh khảm lá sắn, sau khi thu hoạch tiến hành tiêu hủy các bộ phận của cây bị bệnh để hạn chế nguồn bệnh tồn tại và phát triển trên đồng ruộng.

Hoàng Dũng - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.131.225
Truy câp hiện tại 1.191