Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lực lượng vũ trang Thị xã Hương Trà tích cực khắc phục hậu quả sau mưa lũ
Ngày cập nhật 21/10/2022

Nhằm khẩn trương giúp đỡ các trường học trên địa bàn hoạt động trở lại bình thường, trong những ngày qua Lực lượng vũ trang Thị xã Hương Trà đã tích cực huy động lực lượng toả về các hướng để giúp các trường học, dọn dẹp vệ sinh để các em học sinh sớm được trở lại trường.

Là địa bàn có nhiều địa phương nằm trong vùng thấp trũng do đó nhiều nơi trên địa bàn Thị xã đã bị nước lũ ngập sâu như phường Hương Xuân, Hương Vân, Hương Toàn. Do đó ngay sau khi lũ đi qua, nước bắt đầu rút thì hàng chục cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực và hàng trăm chiến sĩ Dân quân tự vệ trên địa bàn đã khẩn trương toả về các khu vực để nhanh chóng giúp các địa phương tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh. Bên cạnh đó Ban CHQS Thị xã cũng tập trung vào giúp đỡ các trường tiểu học, trường mầm non để các trường sớm cho  học sinh quay trở lại trường.

Trung tá Lê Văn Trung – Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã Hương Trà cho biết: Với phương châm nước rút đến đâu tiến hành dọn dẹp, vệ sinh đến đó vì vậy chúng tôi thường xuyên chỉ đạo Ban CHQS các Phường xã liên tục cập nhật tình hình nước lũ tại các địa điểm bị ngập, và khi nước bắt đầu rút là chúng tôi cử lực lượng để cùng chung tay với các lực lượng, bà con nhân dân các địa phương và thầy cô giáo của các trường để dọn dẹp vệ sinh. Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng liên tục nắm tình hình đối với một số gia đình trong vùng ngập lụt có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho bà con nhằm cho để bà con phải chịu đói, thiếu lương thực trong quá trình mưa lũ.

Với sự tích cực của các lực lượng thì đến nay cơ bản các tuyến đường đã được dọn dẹp sạch sẽ và được lưu thông trở lại. 100% Trường học trên địa bàn cũng đã trở lại học bình thường. Hiện nay Ban CHQS Thị xã cũng đang tập trung triển khai cho Ban CHQS các phường, xã nắm tình hình để tiếp tục giúp các địa phương và trường học vẫn đang còn ngập lụt để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ để các cháu được trở lại trường trong thời gian sớm nhất./.

Hoàng Dũng - Trung tâm VHTT&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.506.019
Truy câp hiện tại 426