Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiên phong ứng dụng chuyển đổi số trong thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực tình nguyện
Ngày cập nhật 30/10/2023

Phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo, áp dụng chuyển đổi số trong các hoạt động, trong Chiến dịch TNTN Hè 2023, Thị Đoàn Hương Trà đã tích cực ứng dụng chuyển đổi số để thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực cho các hoạt động tình nguyện trên địa bàn.

Thực hiện Chương trình “Tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, giai đoạn 2022-2030”. Trong chiến dịch TNTN Hè 2023, Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của hoạt động thanh niên tình nguyện và công tác quản lý, điều phối hoạt động thanh niên tình nguyện. Đa dạng hóa hình thức và nội dung tuyên truyền gắn với từng nhóm đối tượng, kết hợp tuyên truyền trực quan và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng số, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác, sử dụng các ấn phẩm truyền thông như phóng sự, clip, infographic, poster, bản tin….

Nhân các dịp hoạt động cao điểm trong Chiến dịch TNTN Hè 2023, Ban Thường vụ Thị đoàn đã linh hoạt sáng tạo thiết kế các in infographic, kêu gọi đông đảo ĐVTN, các tổ chức, cá nhân, các Câu lạc bộ, tổ đội nhóm tình nguyện đăng ký nhu cầu cả con người và nguồn lực hỗ trợ; đồng thời các địa phương đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ tại cơ sở. Với việc tối ưu hóa các nền tảng số, các nội dung tuyên truyền được thiết kế với màu sắc hài hòa đẹp mắt để phù hợp với đối tượng người đọc trẻ trên các trang mạng xã hội Facebook, zalo… cũng góp phần thu hút các tình nguyện viên tham gia đăng ký, kết nối tình nguyện.

Áp dụng công nghệ số, mạng xã hội vào công tác tình nguyện, Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo triển khai tích hợp các thông tin đăng ký tình nguyện bằng mã QR, các bạn Tình nguyện viên dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có điện thoại thông minh, quét mã và hoàn thành các biểu mẫu được tích hợp sẵn sẽ được tiếp cận các thông tin như thời gian, địa điểm, nhu cầu, nguồn lực cho hoạt động tình nguyện… từ đó nắm bắt nhanh chóng, đầy đủ các thông tin về công tác tình nguyện.

Qua các hoạt động ứng dụng chuyển đổi số để thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực các hoạt động tình nguyện cũng đã giúp đã phong trào “3 liên kết” (Liên kết lực lượng - Liên kết địa bàn - Liên kết cộng đồng) được triển khai hiệu quả trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023. Chỉ tính riêng trong Chiến dịch TNTN hè 2023, thông qua sự kêu gọi, kết nối của Thị đoàn,  đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trên địa bàn dân cư.

Với sự kết nối, điều phối trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Ban Thường vụ Thị Đoàn tổ chức Lễ ra quân thực hiện Công trình thanh niên tình nguyện hè năm 2023, tại chương trình đã trao 10 suất học bổng trao tặng cho các em học sinh trường THCS Lê Thuyết, mỗi suất trị giá 1.000.000đ; tặng công trình thanh niên Check-in tại khu du lịch Khe Đầy với mong muốn tạo điểm nhấn đặc biệt tại địa điểm du lịch, thu hút thêm du khách đến tham quan và sử dụng các dịch vụ tại khu du lịch; Ra quân chỉnh trang 1km đường đi vào khu du lịch Khe Đầy với sự tham gia của hơn 200 ĐVTN; Đoàn công an thị xã tiên phong chuyển đổi số trong các hoạt động của tổ chức Đoàn với công tác hỗ trợ cài đặt mã định danh điện tử cho ĐVTN và bà con nhân dân xã Bình Thành.

Chỉ đạo các TCCS Đoàn tích cực ra quân thực hiện các công trình thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Tổ chức 9 đợt ra quân thực hiện với sự tham gia của hơn 500 ĐVTN, các công trình gắn liền với xây dựng đô thị văn minh với tổng giá trị các công trình hơn 300 triệu đồng. Thành lập 03 đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của hơn 150 ĐVTN tại các điểm thi THPT Hương Trà, THPT Bình Điền và THPT Đặng Huy Trứ; phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, Đoàn Bệnh viện TW Huế tổ chức Lễ khánh thành công trình “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình bà Phạm Thị Gái tại TDP Giáp Nhì, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà với mức kinh phí hỗ trợ là 80 triệu đồng.

Thực hiện Đề án “Ngày chủ nhật xanh”, các TCCS Đoàn đã triển khai các công trình, phần việc ra quân vệ sinh môi trường, tổng dọn vệ sinh các tuyến đường, nhà văn hóa các thôn, nghĩa trang liệt sĩ xã và các trường học trên địa bàn, tổ chức 275 lượt ra quân với sự tham gia của hơn 12.000 lượt ĐVTN, cán bộ, bà con nhân dân tham gia.

Tiếp tục thực hiện cương trình “Bữa cơm có thịt với 63 bưa cơm được thực hiện; tổ chức 06 nồi chào yêu thương với tổng kinh phí 10 triệu đồng.

Có thể khẳng định, phong trào tuổi trẻ Hương Trà tiên phong chuyển đổi số nói chung và việc tích cực ứng dụng chuyển đổi số để thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực cho các hoạt động tình nguyện trên địa bàn đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động tình nguyện, qua đó, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò, sứ mệnh tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số, góp sức trẻ xây dựng thị xã Hương Trà ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Huy Hoàng – Thị Đoàn Hương Trà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.147.118
Truy câp hiện tại 635