Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trả lời đơn của các hộ dân trú tại đường Kim Trà và đường Nguyễn Bá Loan, thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 01/12/2023

Ngày 17/10/2023, Ủy ban nhân dân thị xã nhận được đơn có tiêu đề Đơn kiến nghị đề ngày 17/10/2023 của các hộ dân tại đường Kim Trà và đường Nguyễn Bá Loan, TDP 5, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Đơn có nội dung: “Liên quan đến việc nhà máy Vinatex đốt lò gây ô nhiễm môi trường”

Căn cứ nội dung đơn nêu, Ủy ban nhân dân thị xã giao trách nhiệm cho phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã kiểm tra, soát xét nội dung đơn và tham mưu UBND thị xã giải quyết đơn công dân theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Trên cơ sở báo cáo của phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã trả lời đơn cho các hộ như sau:

Ngày 07 tháng 11 năm 2023, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác quản lý Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND phường Tứ Hạ tiến hành kiểm tra thực tế tại Công ty Cổ phần May Vinatex Hương Trà.

Công ty Cổ phần May Vinatex được UBND thị xã Hương Trà cấp giấy xác nhận Cam kết bảo vệ môi trường tại Thông báo số 720/TB-UBND ngày 5/5/2013; được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước số 09/GP-UBND ngày 18/01/2022. Các chất thải phát sinh chủ yếu trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy May Vinatex là nước thải và khí thải lò hơi. Thời gian đốt lò hơi hàng ngày từ 6h30 đến 17h30, nhiên liệu sử dụng đốt lò là củi trấu ép.

Năm 2023, Công ty đã lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường 06 tháng đầu năm 2023, theo kết quả lấy mẫu khí thải tại lò hơi, các thông số lấy mẫu phân tích đều nằm trong quy chuẩn kỹ thuật cho phép.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra không phát hiện mùi hôi như phản ảnh của các hộ dân trong quá trình đốt lò hơi và vận hành lò hơi.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Công ty Cổ phần May Vinatex, vừa qua ống khói của lò hơi gặp sự cố bị rò rỉ, phải tiến hành hạ độ cao ống khói để sữa chữa nên khả năng đôi lúc có mùi hôi khó chịu phát sinh. Hiện nay, sự cố đã được Công ty khắc phục xong.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Cổ phần May Vinatex Hương Trà trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, phải tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình đốt và vận hành lò hơi, không để phát sinh mùi hôi khó chịu vào môi trường, gây ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống xung quanh

Vậy, Ủy ban nhân dân thị xã trả  lời để các hộ được biết./.

Tập tin đính kèm:
VP HĐND-UBND
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.755.486
Truy câp hiện tại 21.861