Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trả lời đơn của Bà Tăng Thị Dần; Địa chỉ: Tổ dân phố Giáp Nhất, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 01/12/2023

Ngày 30/10/2023, Ủy ban nhân dân thị xã nhận đơn có tiêu đề Đơn khiếu nại đề ngày 20/10/2023 của Bà. Đơn có nội dung:  “Liên quan đến việc đơn vị thi công san lấp mặt bằng không làm cống thoát nước dẫn đến việc ngập úng làm hư hỏng tài sản của gia đình bà”

Căn cứ nội dung đơn nêu trên, Ủy ban nhân dân thị xã giao trách nhiệm cho Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, soát xét nội dung đơn và tham mưu UBND thị xã giải quyết đơn, trả lời đơn công dân theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Trên cơ sở Báo cáo của Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã trả lời Bà như sau:

Trong đêm 11/10/2023 và ngày 12/10/2023, trên địa bàn thị xã Hương Trà có xảy ra mưa lớn và liên tục. Sáng ngày 12/10/2023, UBND thị xã Hương Trà đã chỉ đạo các ban ngành liên quan của thị xã; UBND các phường, xã tiến hành kiểm tra khảo sát thực tế hiện trường các khu vực ngập úng trên địa bàn thị xã, qua đánh giá hiện trường nguyên nhân gây ngập lụt cục bộ tại các xã phường do nhiều nguyên nhân trong đó có yếu tố về thời tiết. Tại thời điểm xảy ra ngập úng ở khu vực TDP Giáp Tây thì ở công trình dự án vẫn có cống thoát nước đảm bảo thoát nước bình thường, hơn nữa nền đường tại khu này đang đắp không cao, khi lưu lượng nước từ cống ngang đường tránh phía Tây Huế đổ sang nước sẽ chảy tràn ở khu vực san nền và chảy về phía ruộng, do đó nguyên nhân gây ngập lụt tại TDP Giáp Tây mà Bà nêu trong đơn không phải là do đơn vị thi công không lắp đặt cống thoát nước, khi kiểm tra thực tế hiện trường tại cống hộp ngang đường tránh mực nước chênh cao giữa thượng lưu và hạ lưu từ 0,8m-1,0m.  

Về trường hợp ngập lụt ở khu vực TDP Giáp Tây, phường Hương Văn, tại hộ gia đình Bà do nhiều nguyên nhân khác như:

1. Lượng mưa ngày 11/10/2023, rạng sáng ngày 12/10/2023 là quá lớn và liên tục do đó sẽ gây ngập úng cục bộ. Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong thời gian từ 1h-4h sáng ngày 11/10/2023, khu vực Thừa Thiên - Huế đã có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được tại trạm Phú Ốc là 561mm.

2. Lưu lượng nước từ thượng nguồn chảy về vị trí này rất lớn (từ vùng Toong chảy về), tuy nhiên tại vị trí thoát nước lưu vực này có nhiều cây bụi, rác thải sinh hoạt... gây cản trở dòng chảy nghiêm trọng dẫn đến gây ngập úng.

Về lượng mưa lớn và liên tục ngày và đêm 11/10/2023 không những gây ngập úng riêng tại vị trí TDP Giáp Nhất, phường Hương Văn và vị trí Bà phản ánh mà ngay tại đường Cách Mạng Tháng Tám (QL1A) đoạn đi qua trung tâm thị xã Hương Trà; đường Trần Quốc Tuấn và nhiều vị trí trí khác không ảnh hưởng thi công cũng gây ngập úng nặng.

Vậy Ủy ban nhân dân thị xã trả lời để Bà được biết./.

Tập tin đính kèm:
VP HĐND-UBND
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.675.631
Truy câp hiện tại 5.859