Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trả lời đơn công dân của Ông Nguyễn Đình Tài (Đại diện theo ủy quyền của ông Trần Kiêm Bình) Địa chỉ: Tổ dân phố 2, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 22/12/2023

Ngày 04/10/2023, Ủy ban nhân dân thị xã nhận đơn có tiêu đề Đơn trình đề ngày 04/10/2023 của Ông, địa chỉ: TDP 2, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Đơn có nội dung: “Không đồng ý với lý do chuyển trả hồ sơ của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã tại Công văn số 3801/CNVPĐK ngày 22/9/2023 của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã; đồng thời đề nghị giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thửa đất số 210, tờ bản đồ sô 27, diện tích 258,9m2”

Căn cứ nội dung đơn nêu trên, Ủy ban nhân dân thị xã đã giao trách nhiệm cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã kiểm tra, soát xét nội dung và giải quyết đơn của công dân theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Trên cơ sở nội dung Báo cáo của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã trả lời Ông như sau:

Ngày 30/10/2023, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã đã có buổi làm việc với Ông để giải quyết nội dung kiến nghị của ông. Tại buổi làm việc, Ông xác định nội dung đơn là để Trình bày về nguồn gốc sử dụng đất đối với thửa đất số 210, tờ bản đồ số 27, diện tích 258,9 m², toạ lạc tại TDP 2, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, do ông Trần Kiêm Bình đang đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Không khiếu nại, kiến nghị bất cứ nội dung nào liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên.

Theo nội dung Ông trình bày thì thửa đất của ông Trần Kiêm Bình có nguồn gốc là nhận chuyển nhượng đất vườn của ông Nguyễn Văn Sinh vào năm 2002. Được ban quản lý khu vực 10 xác nhận ngày 15/10/2002. Đến năm 2007, thì xây dựng công trình 4m x 6m bằng tường bờ lô, lợp tôn, để sử dụng ở tạm và quản lý thửa đất nói trên. Đến năm 2011, ông Bình chuyển công tác vào thành phố Huế nên thường xuyên đóng cửa, nhưng ông vẫn lui tới để quản lý nhà và đất. Đến năm 2013, thì ông Bình chuyển hẳn vào thành phố để ở ổn định và giao ngôi nhà đó cho tôi để đồ gỗ cho tới nay. (ông Bình ở tại địa chỉ đường Lê Duẩn, thành phố Huế, từ khi mua đất năm 2002 đến nay).

- Quá trình sử dụng đất không có các giấy tờ về đất như: Biên lai thu thuế hàng năm, biên lại điện nước, chưa từng đăng ký hộ khẩu tại phường Tứ Hạ…tại địa chỉ thửa đất nói trên. Lý do là ông Bình không có hộ khẩu tại phường Tứ Hạ nên không đăng ký được điện nước, và đang sử dụng nhờ của nhà ông Sinh.

Như vây, theo trình bày của Ông thì quá trình sử dụng đất của ông Trần Kiêm Bình không ổn định, liên tục vào mục đích đất ở và không có các giấy tờ chứng minh việc sử dụng mục đích đất ở theo quy định tại Khoản 2, Điều 21 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ để xác định chính xác thời điểm sử dụng đất. Liên quan đến vấn đề này, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Hương Trà đã có Công văn số 3801/CNVPĐK ngày 22/9/2023 về việc hướng dẫn hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đề nghị chủ sử dụng đất liên hệ với UBND phường Tứ Hạ để kiểm tra, rà soát xác nhận chính xác thời điểm sử dụng đất và lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị Ông thực hiện theo hướng dẫn của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã, liên hệ với UBND phường Tứ Hạ để lập lại hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.  

Vậy, Ủy ban nhân dân thị xã trả lời để Ông được biết./.

Tập tin đính kèm:
VP HĐND-UBND
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.675.631
Truy câp hiện tại 5.745