Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Hương Trà tư vấn cho người lao động có nhu cầu vay vốn ưu đãi để đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng
Ngày cập nhật 21/06/2022

Trước tình hình kiểm soát dịch bệch COVID -19 có nhiều kết quả tích cực, Chính phủ đã ban hành nhiểu chủ trưởng để phát triển kinh tế, phục hồi sau đại dịch. Các Doanh nghiệp tuyển dụng lao động đã đẩy mạnh tuyển dụng người lao động trong độ tuổi từ 18-35 tuổi có nhu cầu đi làm viêc tại nước ngoài theo hợp đồng. Trước tình hình đó, NHCSXH thị xã đã phối hợp với phòng Lao động thương binh xã hội và các Doanh nghiệp tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài tổ chức nhiều hội nghị tư vấn cho người lao động vay vốn để đi làm việc tại nước ngoài trên địa bàn thị xã Hương Trà. Tại hầu hết các hội nghị, đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều đại biểu và người lao động với mong muốn tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

 

Những đối tượng được vay vốn đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài tại Ngân hàng Chính Sách Xã Hội gồm Người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được Thủ tướng Chính phủ quy định từng thời kỳ, Người lao động là người dân tộc thiểu số, người lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, người lao động bị thu hồi đất, người lao động tại các huyện nghèo, người lao động có nhu cầu vay vốn đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài theo Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 26/04/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Mức cho vay tối đa bằng 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động đã ký kết giữa người lao động và Doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Lãi suất cho vay đi xuất khẩu lao động bằng lãi suất cho vay hộ nghèo theo quy định của Chính phủ, hiện nay lãi suất là 6,6%/năm. Đối với nhưng khoản vay trong năm 2022-2023 được nhà nước hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong 2 năm từ 2022-2023 theo Nghị Quyết số 11/NQ-CP ngày 30 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ.

 

Hồ Hữu Ngọc - NHCSXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.056.623
Truy câp hiện tại 1.412