Tìm kiếm thông tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

MÙA ỔI LẠI VỀ TRÊN QUÊ HƯƠNG HƯƠNG XUÂN
Ngày cập nhật 22/08/2022

Từ trụ sở Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thị xã Hương Trà, về đến cổng làng Tổ dân phố Trung Thôn, Phường Hương Xuân, Thị xã Hương Trà chúng tôi được chị Lê Thị Thu Vân (Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn) đón, men theo con đường dài hai bên là những đồng ruộng xanh ngát và những vườn cây của các hộ dân, cuối cùng chúng tôi đã đến vườn cây ổi của chị Nguyễn Thị Thúy.

Đang nhanh tay bứt những quả ổi căng tròn xuất bán cho khách, chị Thúy chào đón chúng tôi với nụ cười hiền diệu của một người nông dân chân chất, quanh năm làm bạn với ruộng vườn. Vườn cây ổi được trồng từ đầu năm 2020, nhưng do ảnh hưởng của thời tiết do mưa bão năm 2020 và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 năm 2021, trải qua quá trình chăm sóc đến năm nay vườn ổi của chị mới bắt đầu cho thu hoạch. Tháng 4 năm 2022, được Đoàn thanh niên phường Hương Xuân tư vấn động viên và sự hỗ trợ về kỹ thuật từ dự án trồng cây ổi theo chuẩn “VietGap” của Đoàn thanh niên thị xã, chị đã mạnh dạng vay vốn thêm 70 triệu đồng từ NHCSXH thị xã, nguồn vốn Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để mua thêm cây giống, phân bón và nhân công để tiếp tục cải tạo, nâng cấp và phát triển vườn ổi.

Chị Nguyễn Thị Thúy (đứng giữa) chủ nhân của vườn ổi gần 5.000 m2

Chị Thúy cho biết gia đình chị đang trồng hơn 600 cây ổi trên diện tích gần 5.000 m2, dự kiến cho thu hoạch từ 20-25 tấn quả/năm, trừ các khoản chi phí mỗi năm chị sẽ thu lãi từ 100-120 triệu đồng.

Tâm sự với chúng tôi, chồng chị đã mất cách đây hơn 5 năm, một mình chị phải lo toan mọi công việc trong gia đình, con gái lớn đã đi lấy chồng, con gái giữa đang theo học tại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, con trai út đang đi nghĩa vụ, chị đang sinh sống cùng một người con trai còn lại trong nhà. Chị Thúy cho biết, trong những năm tháng khó khăn, cũng nhờ nguồn vốn cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của NHCSXH thì chị mới có đủ chi phí để cho con gái ăn học ở xa, đến năm nay sau một năm ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 chị lại được nhận thêm nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH đã tạo thêm động lực rất lớn để chị có thể tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Trong những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH không chỉ giúp cho gia đình chị Thủy mà còn giúp cho rất nhiều hộ vay vốn khác trên địa bàn Phường Hương Xuân vươn lên thoát nghèo, góp phần làm cho quê hương Hương Xuân ngày càng phát triển và giàu đẹp hơn.

Phạm Thị Tý - Ngân hàng CSXH thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.283.789
Truy câp hiện tại 11.531