Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn
Ngày cập nhật 17/05/2023

Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Ngân hành Chính sách Xã hội (NHCSXH) thị xã Hương Trà. Trong đó, công tác đào tạo, tập huấn nghiệp vụ là nội dung không thể thiếu góp phần nâng cao chất lượng quản lý vốn tín dụng chính sách của đội ngũ Ban quản lý tổ TK&VV.

Năm 2023, trên cơ sở Kế hoạch đào tạo tập huấn đã xây dựng, NHCSXH thị xã Hương Trà đã tiến hành tập huấn cho nhiều đối tượng liên quan, trong đó có Ban quản lý tổ TK&VV. Trong tháng 4 năm 2023, đơn vị đã tổ chức thành công 09 lớp đào tạo, tập huấn cho 374 đại biểu là Ban quản lý tổ TK&VV thuộc các kênh ủy thác Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân và Đoàn Thanh niên CSHCM, đạt 100% kế hoạch đã xây dựng.

Một buổi tập huấn nghiệp vụ của Cán bộ NHCSXH thị xã Hương Trà

Qua công tác tập huấn, NHCSXH thị xã đã thực hiện phương châm “cầm tay chỉ việc, hướng dẫn đơn giản, cụ thể” để các cán bộ Ban quản lý tổ TK&VV nắm rõ hơn các quy định về các chương trình vay vốn, các chủ trương mới về tín dụng chính sách để thực hiện tốt hơn công tác quản lý vốn và là “cánh tay nối dài” để thông tin, vận động, tuyên truyền đến người dân hiểu và tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ thông qua NHCSXH.

Thời gian tới, NHCSXH thị xã sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện các lớp đào tạo, tập huấn cho cán bộ ngoại ngành gồm Chủ tịch UBND cấp xã, Ban Giảm nghèo cấp xã, cán bộ Hội đoàn thể cấp xã và Trưởng thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Hương Trà./.

Văn Cường – NHCSXH thị xã Hương Trà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.755.486
Truy câp hiện tại 31.232