Tìm kiếm thông tin

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu từ nguồn vốn tín dụng chính sách
Ngày cập nhật 22/06/2023

Thời gian qua, phong trào phụ nữ vượt khó, vươn lên làm giàu, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng trên địa bàn thị xã Hương Trà. Hội phụ nữ đã thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên đầu tư phát triển kinh tế, giảm nghèo và từng bước vươn lên làm giàu. Trong đó, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Hương Trà đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, tạo đòn bẩy cho hội viên phụ nữ tăng cường đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, điển hình trong số đó có chị Hồ Thị Nữ ở Tổ dân phố Lại Bằng 2, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà.

Nhắc đến gia đình chị Hồ Thị Nữ, mọi người trong Tổ dân phố đều biết đến hoàn cảnh khó khăn, vất vả. Lập gia đình và sinh được hai người con, nhưng không may người con trai đầu mắc chứng tăng động từ nhỏ, lớn lên thì bị thần kinh thường hay đập phá đồ đạc trong nhà, càng khó khăn hơn khi người chồng cũng vừa được kết luận mắc bệnh hiểm nghèo. Một mình Chị vừa phải chăm lo công việc gia đình vừa phải làm các công việc trồng trọt, chăn nuôi và các công việc khác để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình và cho con cái ăn học.

Mô hình sản xuất Hương (nhan) tại gia đình chị Hồ Thị Nữ

Gặp chúng tôi, chị Nữ chia sẽ “Trước đây kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội phụ nữ Phường Hương Vân nên năm 2016 gia đình chị đã mạnh dạn vay vốn 30 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hương Trà để đầu tư trồng cây thanh trà trên diện tích hơn 2.500 m2, trồng cây cam quýt trên diện tích hơn 1.000 m2. Nhờ sự cần cù, học hỏi kinh nghiệm từ các hộ gia đình đi trước, thông qua các đợt tập huấn phòng trừ sâu hại trên cây trồng và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên mô hình của gia đình Chị đã phát huy hiệu quả. Các năm đầu cây mới ra quả cho thu nhập từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng trên một năm. Từ nguồn vốn tích lũy và thu nhập trồng cây thanh trà, cam quýt, Chị đã mạnh dạn đầu tư thêm thiết bị máy móc để phát triển mô hình sản xuất Hương góp phần tăng đáng kể thu nhập trong gia đình.

Với ý chí vươn lên mạnh mẽ, cùng đức tính cần cù, chịu thương chịu khó trong lao động, sản xuất, đến nay kinh tế gia đình chị Nữ đã ổn định hơn, mô hình kinh tế mang lại nguồn thu nhập ổn định đã giúp chị an tâm, mạnh dạn đầu tư để mở rộng mô hình phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu.

Phạm Thị Tý - Ngân hàng CSXH thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.612.913
Truy câp hiện tại 3.036